Chủ đề nóng

Đại lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ

Thứ hai, ngày 26/04/2010 11:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng 28-4, Đại lễ kỳ siêu anh linh liệt sĩ sẽ được cử hành trang trọng tại huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa.
Bình luận 0

Đây là hoạt động để tỏ lòng biết ơn các chiến sĩ cách mạng đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp thống nhất đất nước, nhân kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam.

Chương trình bao gồm các hoạt động: Tặng quà tình nghĩa cho quân và dân huyện đảo Trường Sa; Lễ thả hoa, tưởng niệm, cầu siêu cho các liệt sĩ đã hy sinh tại Trường Sa; Lễ khánh thành chùa Việt Nam; Cầu truyền hình Trường Sa - Hà Nội.

* Tối 24 và 25-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị phối hợp với nhiều cá nhân, đơn vị trong cả nước tổ chức lễ "Về nguồn thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ". Chương trình được tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang quốc gia Đường 9 với sự tham gia của hàng nghìn người đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã được tổ chức như: Dọn sạch cỏ trong nghĩa trang, thắp nến, dâng hương, hoa tại hơn 22.000 mộ liệt sĩ; tổ chức chương trình "hát ru" cho các anh hùng, liệt sĩ; tổ chức lễ cúng cơm chay, lễ cầu siêu...

* Ngày 24 và 25-4 tỉnh Bến Tre đã tổ chức Đại lễ cầu siêu "Đời đời tri ân anh linh anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn" trong cuộc đấu tranh chống ngoại xâm. Đại lễ này được tổ chức theo nghi thức Phật giáo như: Rước vong, tụng kinh cầu siêu, phóng hoa đăng, phóng sinh ; đồng thời thắp gần 4.000 ngọn nến tại các ngôi mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bến Tre.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem