Chủ đề nóng

Đại Quang Minh

 • TP.HCM: Vì sao dự án Cầu Thủ Thiêm 2 liên tiếp trễ hẹn?

  TP.HCM: Vì sao dự án Cầu Thủ Thiêm 2 liên tiếp trễ hẹn?

  Cầu Thủ Thiêm 2 được thiết kế có quy mô 6 làn xe, với tổng chiều dài 1.465m, đã thi công cách đây 5 năm, lại tiếp tục bị trễ hẹn do vướng mặt bằng và được đề xuất hoàn thành vào năm 2023.
 • Thách thức cuối cùng của tỷ phú Trần Bá Dương

  Thách thức cuối cùng của tỷ phú Trần Bá Dương

  Trong buổi nhậm chức Chủ tịch HAGL Agrico (mã HNG), tỷ phú Trần Bá Dương đã thể hiện tâm trạng vừa phấn khích vừa lo lắng của mình trước cơ hội mới khi phát biểu "HAGL Agrico sẽ là thử thách cuối cùng của cuộc đời tôi và tôi tin mình có thể làm được".
 • Vì sao cầu Thủ Thiêm 2 ngừng thi công?

  Vì sao cầu Thủ Thiêm 2 ngừng thi công?

  Theo CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh, do TP.HCM chưa thực hiện việc bàn giao mặt bằng trống cho chủ đầu tư như cam kết trước đó, khiến một số hạng mục tại cầu Thủ Thiêm 2 không thể tiếp tục thi công.
 • TP.HCM: Thu hồi 1.800 tỷ tạm ứng cho Đại Quang Minh ở Thủ Thiêm

  TP.HCM: Thu hồi 1.800 tỷ tạm ứng cho Đại Quang Minh ở Thủ Thiêm

  Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chấp thuận đề xuất về việc thu hồi 1.800 tỷ đồng tạm ứng sai cho Công ty Đại Quang Minh trong các dự án đầu tư ở Thủ Thiêm, doanh nghiệp cũng phải nộp tiền lãi phát sinh.
 • Ông Tất Thành Cang sai phạm gì tại 4 con đường chính ở Thủ Thiêm?

  Ông Tất Thành Cang sai phạm gì tại 4 con đường chính ở Thủ Thiêm?

  Khi còn giữ chức Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT), ông Tất Thành Cang đã ký tắt hợp đồng xây dựng - chuyển giao dự án xây dựng 4 tuyến đường chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm với giá trị hơn 12.000 tỷ đồng. Việc ký kết này, theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương là sai nguyên tắc, khi thẩm quyền của TP chỉ được phê duyệt các dự án BT có tổng mức đầu tư dưới 1.500 tỷ đồng.
 • Ông Tất Thành Cang vi phạm rất nghiêm trọng, nhiều quan chức vướng lao lý

  Ông Tất Thành Cang vi phạm rất nghiêm trọng, nhiều quan chức vướng lao lý

  Năm 2018 sắp khép lại với hàng loạt sai phạm liên quan đến nhiều dự án "đất vàng" ở nhiều tỉnh thành trên cả nước khiến dư luận bức xúc. Điều đáng nói, những sai phạm này đều liên quan tới quan chức, cựu quan chức các tỉnh thành như ông Tất Thành Cang liên quan tới khu đô thị mới Thủ Thiêm, đất Phước Kiển và Quốc Cường Gia Lai hay Vũ Nhôm liên quan tới nhiều quan chức Đà Nẵng.
 • Giàn giáo bị sập trước hầm Thủ Thiêm có đủ chiều cao theo quy định?

  Giàn giáo bị sập trước hầm Thủ Thiêm có đủ chiều cao theo quy định?

  Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie có chiều cao giới hạn 4,2m trước cửa hầm. Tuy nhiên, khi đi đến khu vực giàn giáo cao 4,5m của công trình thi công Cầu 19 của đường R1 bắc ngang cửa hầm Thủ Thiêm, xe tải lại có thể đụng và kéo sập được giàn giáo?
 • Hầm Thủ Thiêm đã thông thoáng, xe cộ lưu thông bình thường

  Hầm Thủ Thiêm đã thông thoáng, xe cộ lưu thông bình thường

  Đến 10h30, Ban quản lý hầm Thủ Thiêm phát đi thông cáo cho biết, sự cố tai nạn sập dàn đỡ công trình xây dựng tại cầu 19 đã được khắc phục, các phương tiện đã lưu thông bình thường qua hầm.
 • Kẹt xe kinh hoàng do sự cố sập dàn đỡ hầm vượt Thủ Thiêm

  Kẹt xe kinh hoàng do sự cố sập dàn đỡ hầm vượt Thủ Thiêm

  Hơn 9h30, tất cả các tuyến đường vào khu vực trung tâm TP.HCM vẫn kẹt cứng xe cộ vì sự cố sập dàn đỡ công trình trước hầm Thủ Thiêm, dẫn tới việc phải phong toả hầm vượt sông Sài Gòn nối quận 1 và khu độ thị mới Thủ Thiêm, quận 2.
 • Hé lộ nguyên nhân sập dàn đỡ công trình qua hầm Thủ Thiêm

  Hé lộ nguyên nhân sập dàn đỡ công trình qua hầm Thủ Thiêm

  Phần dàn che đỡ công trình làm đường nghìn tỷ trước cửa hầm Thủ Thiêm bị sập xuống, giao thông tại khu vực hầm Thủ Thiêm bị phong toả nghiêm ngặt cả 2 hướng.