Chủ đề nóng

Đăk Lăk: 20 con voi rừng "quần thảo" thị trấn

Thứ sáu, ngày 27/09/2013 10:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù bị xua đuổi quyết liệt nhưng đàn voi vẫn không đi mà tiếp tục luẩn quẩn quanh khu vực hồ Ea Súp Hạ. Mãi đến khoảng 2 giờ sáng hôm sau, đàn voi mới bỏ đi vào rừng.
Bình luận 0

Đàn voi khoảng hơn 20 con về khu vực hồ Ea Súp Hạ (đầu thị trấn Ea Súp) vào đêm 25.9. Ảnh: Minh họa.

Ngày 27.9, ông Nguyễn Bá Bân- Phó phòng NNPTNT huyện Ea Súp (Đăk Lăk) cho biết, sau hơn một ngày “quần thảo”, đàn voi rừng đã rời khỏi khu vực thị trấn Ea Súp.

Thông tin từ ông Bân, đàn voi khoảng hơn 20 con về khu vực hồ Ea Súp Hạ (đầu thị trấn Ea Súp) vào đêm 25.9. Tuy nhiên đến sáng 26.9, người dân mới phát hiện và báo cho chính quyền.

Ngay sau khi nhận được tin báo, huyện đã lập tức chỉ đạo cho Kiểm lâm huyện cùng lực lượng dân quân các xã lân cận xua đuổi. Đồng thời, huyện cũng tổ chức cho di dời một số gia đình gần khu vực đàn voi, đảm bảo an toàn cho người dân.

Mặc dù bị xua đuổi quyết liệt nhưng đàn voi vẫn không đi mà tiếp tục luẩn quẩn quanh khu vực hồ Ea Súp Hạ. Mãi đến khoảng 2 giờ sáng hôm nay, đàn voi mới bỏ đi vào rừng.

“Do bị xua đuổi ráo riết, khu vực xung quanh hoa màu cũng đã thu hoạch hết nên không có thiệt hại gì do voi gây ra”- ông Bân cho biết.
Duy Hậu (Duy Hậu)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem