Đắk Lắk: 3 cán bộ TP Buôn Ma Thuột và nhiều người dân dương tính với SARS-CoV-2

Duy Hậu Thứ bảy, ngày 06/11/2021 13:00 PM (GMT+7)
Khi đi test nhanh kháng nguyên Covid-19 để đến tỉnh Đắk Nông giải quyết công việc, chị L.T.T.T đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 11 trường hợp liên quan cũng có kết quả tương tự, trong đó có 2 người là đồng nghiệp của chị L.T.T.T.
Bình luận 0

Ngày 6/11, một lãnh đạo Trung tâm Y tế TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận ổ dịch với 12 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: 3 cán bộ TP.Buôn Ma Thuột và nhiều người dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP Buôn Ma Thuột đẩy mạnh tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 cho người dân. (Trong ảnh: Ngành y tế TP Buôn Ma Thuột tiêm vaccine cho người dân phường Thành Công hôm 30/10). Ảnh: Duy Hậu.

Các trường hợp trên đang chờ kết quả xét nghiệm PCR.

Trước đó, trưa 5/11 chị L.T.T.T (30 tuổi, trú phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột), cán bộ Phòng Kinh tế- Hạ tầng TP Buôn Ma Thuột tới 1 phòng khám test nhanh Covid-19 để đi tỉnh Đắk Nông. Kết quả, người này dương tính với SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: 3 cán bộ TP.Buôn Ma Thuột và nhiều người dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Thời gian gần đây, TP Buôn Ma Thuột xuất hiện nhiều ổ dịch trong cộng đồng. (Trong ảnh: Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong ổ dịch tại phường Tân Lập hôm 23/10). Ảnh: Duy Hậu.

Ngay sau đó, lực lượng y tế đã tiến hành truy vết và ghi nhận thêm 2 đồng nghiệp của chị T. là chị H.Y.M. và anh P.T.N. cũng có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Mở rộng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, ngành y tế ghi nhận thêm 9 người trong gia đình, anh em bà con của chị H.Y.M. có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Theo kết quả truy vết, chị L.T.T.T có tiếp xúc với 27 trường hợp (F1). Trong đó có nhiều trường hợp là đồng nghiệp, đang công tác tại TP Buôn Ma Thuột.

Đến sáng 6/11, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 37 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số lên 4.847 ca mắc.

Cùng ngày, TP Buôn Ma Thuột bắt đầu xét nghiệm sàng lọc cho gần 300.000 người dân ở 16 xã, phường có nguy cơ của thành phố để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem