Đắk Lắk: Ảnh hưởng bão số 5, 230ha lúa của "vựa" lúa chìm trong biển nước
Đắk Lắk: Ảnh hưởng bão số 5, 230ha lúa của "vựa" lúa chìm trong biển nước
Ngọc Giàu
Chủ nhật, ngày 12/09/2021 18:30 PM (GMT+7)
Ngày 12/9, ông Nay Y Phú - Chủ tịch UBND huyện Lắk (Đắk Lắk) cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 5, những ngày qua trên địa bàn có mưa vừa đến mưa to khiến hơn 230ha lúa trên địa bàn bị ngập, hư hỏng.
Người dân dầm mình trong nước để gặt lúa - Video: Ngọc Giàu
Theo ghi nhận tại cánh đồng xã Đắk Liêng, đến chiều 12/9, trời vẫn còn mưa, lượng nước ở các sông, suối không ngừng tăng cao, kéo theo mực nước ở cánh đồng lúa cũng tăng theo.
Hàng trăm người dân phải mặc áo mưa, ngâm mình trong nước hàng giờ để "cứu" những diện tích lúa còn lại trước khi nước lũ đổ về.
Những cây lúa được người dân kịp gặt trước khi nước dâng lên cao hơn - Ảnh: Ngọc Giàu
Bà Bùi Thị Tường (xã Đắk Liêng, huyện Lắk) cho biết, gia đình bà có 6 sào lúa ở cánh đồng Hòa Bình, nay đến kỳ thu hoạch thì lũ về gây ngập. Hiện toàn bộ diện tích lúa của bà Tường có nguy cơ bị mất trắng.
Theo ông Nay Y Phú, huyện đã thành lập Tổ kiểm tra, phối hợp với chính quyền địa phương để tiếp tục cập nhật diện tích thiệt hại để hỗ trợ các hộ dân khôi phục sản xuất.
Hình ảnh người dân dầm mình trong nước để gặt lúa:
Lúc này nước tại một số nơi đã ngập đến đầu gối - Ảnh: Ngọc Giàu
Người dân chạy đua với thời gian - Ảnh: Ngọc Giàu
Nụ cười mừng rỡ khi vừa kịp thu hoạch được một ít lúa trước khi bị ngập - Ảnh: Ngọc Giàu
Tại một số nơi, nước đã ngập cao quá bụng - Ảnh: Ngọc Giàu
Cánh đồng lúa đã trở thành dòng sông mênh mông - Ảnh: Ngọc Giàu
Vui lòng nhập nội dung bình luận.