Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Dự báo dịch Covid-19 có nguy cơ xâm nhập, ngành y tế đề nghị tăng cường phòng, chống

Ngọc Giàu Thứ sáu, ngày 07/05/2021 09:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều 6/5 Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk (CDC) đã gửi văn bản tham mưu cho ngành y tế đề nghị UBND tỉnh tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.
Bình luận 0

Theo đó, dự báo nguy cơ dịch bệnh có khả năng xâm nhập vào tỉnh và lây lan trong cộng đồng, CDC đã tham mưu cho Sở y tế đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk ra văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tạm ngưng các hoạt động hội họp không cần thiết; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến.

Đắk Lắk: Dự báo dịch Covid-19 có nguy cơ xâm nhập, ngành y tế đề nghị tăng cường phòng, chống - Ảnh 1.

Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk chủ động trong công tác phòng, chống dịch - Ảnh: Ngọc Giàu

Tạm ngưng các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: vũ trường, quán bar, karaoke, club, hát cho nhau nghe, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, các điểm du lịch, thăm quan, di tích, các cơ sơ kinh doanh thể thao như: bơi lội, gym, yoga, billiards,… các khu tập luyện thể thao công cộng như: công viên, quảng trường… trên địa bàn tỉnh.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, cưới hỏi. Đối với tang lễ chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình, hạn chế số người đến viếng và yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có một trường hợp về từ vùng dịch Đà Nẵng nghi nhiễm có yếu tố dịch tễ và xuất hiện triệu chứng bệnh Covid-19 như ho, sốt, chảy nước mũi… 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã thực hiện đồng bộ các biện pháp phun khử khuẩn những nơi trường hợp này lưu trú, đồng thời rà soát những trường hợp tiếp xúc gần thực hiện cách ly tại nhà theo quy định, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm và đưa đến cách ly tại khoa Nhiễm của Trung tâm y tế huyện Cư M'gar. Rất may sau đó trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem