Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Hàng ngàn ha hoa màu, hàng trăm nhà cửa chìm trong nước

Duy Hậu Thứ tư, ngày 07/08/2019 19:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mưa lớn kéo dài nhiều giờ đã khiến hàng trăm ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu của người dân ngập chìm trong nước; hàng ngàn gia súc, gia cầm của người dân cũng bị nước cuốn trôi.
Bình luận 0

Trong đêm 6/8 và ngày 7/8, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra mưa lớn gây thiệt hại nặng nề cho người dân hai huyện Ea Súp và Buôn Đôn. Báo cáo nhanh từ hai huyện này cho thấy, mưa lớn đã khiến 730 ngôi nhà, 6372 ha hoa màu bị ngập sâu trong nước. Ngoài ra, còn có gần 3000 gia súc, gia cầm bị chết và bị nước cuốn trôi.

Một tuyến đường tại huyện Ea Súp bị ngập sâu.

Trong đó, riêng huyện Ea Súp có 6.010ha cùng 585 nhà bị ngập; 167 con gia súc, 1.211 con gia cầm bị chết và nước cuốn trôi. Tại huyện này, nhiều tuyến đường giao thông cũng bị ngập sâu, sạt lở chia cắt các thôn, các xã. Ngoài ra, hầu hết các xã có hệ thống kênh mương trên đị bàn bị ngập, sạt lở.

Tuyến tỉnh lộ 1 đi Buôn Đôn, Ea Súp bị ngập sâu.

Ông Nguyễn Thiên Văn, Bí thư Huyện ủy Ea Súp cho biết, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn quan tâm chăm lo cho người dân, khi nước rút thì tiến hành tiêu độc khử trùng nước đảm bảo sức khỏe cho người dân. Đồng thời thống kê thiệt hại sẽ tập trung khắc phục tại chỗ. Bên cạnh đó kiến nghị các cơ quan ban ngành để có biện pháp hỗ trợ người dân. 

Nhà cửa, hoa màu của người dân chìm sâu trong nước.

Như Dân Việt đã đưa tin, trước tình hình mưa lũ phức tạp, rạng sáng 7/8, lãnh đạo các huyện Ea Súp và Buôn Đôn đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung di dời hàng trăm hộ dân đến vùng an toàn. Đồng thời, chỉ đạo các xã, thị trấn, chuẩn bị lương thực, nước uống, đảm bảo cho người dân không bị đói, khát.

Lực lượng chức năng giúp người dân di dời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem