Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Khởi tố đối tượng "hô biến" phân bón dởm thành phân của Mỹ

Duy Hậu Thứ tư, ngày 15/06/2022 13:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Huỳnh Tấn Đàn đã mua phân bón trôi nổi trên thị trường về "hô biến" thành phân bón có nguồn gốc từ Mỹ.
Bình luận 0

Ngày 15/6, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã khởi tố ông Huỳnh Tấn Đàn (47 tuổi, tạm trú tại phường Tân An, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để điều tra về hành vi "Sản xuất, buôn bán hàng giả là phân bón". 

Đắk Lắk: Khởi tố đối tượng "hô biến" phân bón dỏm thành phân của Mỹ - Ảnh 1.

Kho hàng của Công ty TNHH xuất nhập khẩu, Thương mại nông nghiệp Thịnh Phát. Ảnh: Duy Hậu.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk, chính quyền địa phương cùng các đơn vị liên quan đã khám xét kho hàng của Công ty TNHH xuất nhập khẩu thương mại nông nghiệp Thịnh Phát (đường 23B, thôn 6, xã Hoà Thuận), do ông Huỳnh Tấn Đàn làm Giám đốc.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có hơn 100 tấn phân bón giả nguồn gốc, xuất xứ từ Mỹ. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng phát hiện có 30 tấn nguyên liệu làm phân bón không có nguồn gốc, xuất xứ. 

Đắk Lắk: Khởi tố đối tượng "hô biến" phân bón dỏm thành phân của Mỹ - Ảnh 2.

Theo người dân quanh vùng, kho hàng của Công ty TNHH xuất nhập khẩu, Thương mại nông nghiệp Thịnh Phát thường xuyên đóng cửa bên ngoài. Ảnh: Duy Hậu.

Quá trình làm việc với ông Đàn, lực lượng chức năng đã thu giữ thêm hàng chục tấn phân bón tương tự đang được phân phối tới một số địa điểm kinh doanh tại Đắk Lắk và Đắk Nông. 

Bước đầu, ông Đàn khai nhận, khoảng tháng 4/2021, trong quá trình kinh doanh phân bón, đối tượng đã phát hiện trên thị trường có một số mặt hàng phân NPK giá thấp hơn giá thị trường. 

Qua tìm hiểu, đối tượng cũng được biết, có một số đối tượng mua phân bán chất lượng thấp sau đó về thay đổi bao bì để bán ra thị trường.

Từ đó, ông Đàn đã liên hệ với một người  bán nguyên liệu sản xuất phân NPK giá rẻ. Sau đó, Đàn đã thành lập công ty, nhập nguyên liệu từ người này về thay đổi bao bì bán ra thị trường các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông.  

Để tạo niềm tin cho khách hàng, trên bao bì Đàn cho dán nhãn phụ thể hiện do Công ty TNHH xuất nhập khẩu thương mại nông nghiệp Thịnh Phát nhập khẩu và phân phối. 

Ngoài ra, Đàn còn cung cấp cho các đại lý Giấy chứng nhận hợp quy, Thông báo kiểm nghiệm chất lượng phân bón không đúng thực tế. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem