Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Liên tiếp phát hiện xe cứu thương chở khách từ vùng dịch trở về

Duy Hậu- Anh Thư Thứ sáu, ngày 24/09/2021 10:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong thời gian qua, lực lượng chức năng TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp xe cứu thương chở khách từ vùng dịch trở về sai quy định phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 24/9, ông Nguyễn Hữu Toàn, Chủ tịch UBND xã Hòa Phú, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, tổ kiểm tra liên ngành tại Trạm kiểm soát dịch bệnh Hòa Phú đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế N.V.P (33 tuổi, trú tại Hậu Giang).

Đắk Lắk: Liên tiếp phát hiện xe cứu thương chở khách từ vùng dịch trở về - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng làm việc với tài xế T.Đ.N. Ảnh: Duy Hậu.

Trước đó, vào khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, tổ kiểm tra liên ngành đã kiểm tra xe cứu thương BKS 51B 261.42 do tài xế N.V.P điều khiển phát hiện có chở theo hai người. Qua xác minh, tổ kiểm tra xác định đây là hai công dân của Đắk Lắk đang sinh sống tại TP.HCM. Tài xế không có giấy điều động xe, chở sai đối tượng; 2 công dân đi cùng không có giấy tiếp nhận của địa phương.

Đắk Lắk: Liên tiếp phát hiện xe cứu thương chở khách từ vùng dịch trở về - Ảnh 2.

Xe cứu thương do tài xế N.V.P điều khiển chở người từ vùng dịch trở về sai quy định. Ảnh: Duy Hậu.

Cũng theo ông Toàn, cùng ngày UBND xã cũng đã làm báo cáo, chuyển toàn bộ hồ sơ cho UBND TP.Buôn Ma Thuột đề nghị xử phạt đối với tài xế T.Đ.N (23 tuổi, trú phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột). Tài xế này cũng được xác định đã chở sai đối tượng bệnh nhân, không có giấy tiếp nhận người từ vùng dịch về của chính quyền địa phương; vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 22/9, lực lượng liên ngành tại Trạm kiểm soát dịch bệnh Hòa Phú kiểm tra và phát hiện anh T.Đ.N điều khiển xe cứu thương BKS 47B 014.91 (của Công ty TNHH vận chuyển bệnh nhân An Tâm- phường Tân Tiến, TP.Buôn Ma Thuột) chở theo hai người.

Qua làm việc, lực lượng chức năng xác định, hai người đi trên xe được đón từ tỉnh Bình Dương, không phải là bệnh nhân, không có giấy tiếp nhận của địa phương.

Đắk Lắk: Xe cứu thương chở khách chui lấy 12 triệu đồng - Ảnh 1.

Xe cứu thương của Công ty TNHH vận chuyển bệnh nhân do tài xế T.Đ.N điều khiển chở người từ vùng dịch trở về không đúng quy định. Ảnh: Anh Thư.

Theo một cán bộ tại Trạm kiểm soát dịch bệnh Hòa Phú, thời gian qua liên tiếp phát hiện xe cứu thương, xe luồng xanh chở người từ vùng dịch trở về, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. Trong đó có 3 trường hợp là tài xế của Công ty TNHH vận chuyển bệnh nhân An Tâm.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo “ai ở đâu ở yên đấy” của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Đắk Lắk đã tạm dừng tiếp nhận công dân của tỉnh trở về tự phát mà không có sự thống nhất của chính quyền địa phương.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem