Chủ đề nóng

Hội cần thủ sốc nặng khi câu được "quái vật" được mệnh danh là khủng long sống nặng 158kg bật nhảy khỏi mặt nước

L.V.S Thứ tư, ngày 28/07/2021 10:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, một công ty điều hành các chuyến đi câu cá ở Mỹ đã chia sẻ đoạn video ghi lại khoảnh khắc hình ảnh một con cá khủng nặng 158kg nhảy lên mặt nước khiến người trên thuyền giật mình sợ hãi.
Bình luận 0

Chứng kiến cảnh tượng này, ngay cả những người câu cá có kinh nghiệm cũng phải ngạc nhiên về độ khủng của con cá nặng 158 kg.

Trang Yves Bisson Sturgeon Co đã đăng tải video con cá nhảy lên mặt nước lên trang Instagram của công ty. Tính đến nay, khoảnh khắc đã thu hút được hơn 4,7 triệu lượt xem.

"Quái vật" được mệnh danh là khủng long sống nặng 158kg trúng lưới cần thủ - Ảnh 1.

Con cá khổng lồ 158 kg gây sốc khi bật nhảy khỏi mặt nước

Trên trang Yves Bisson nói: "Người cầm cần câu không thể tin vào những gì mà mình nhìn thấy".

Clip: Con cá khổng lồ nặng 158kg được cho là cá tầm trắng nhảy lên khỏi mặt nước khiến những người chứng kiến hoảng hốt giật mình. Nguồn:  Yves Bisson Sturgeon Co

 

Sự việc ghi lại khi nhóm đang đi câu cá trên sông Fraser ở British Columbia. Con cá khủng được xác định là cá tầm, khoảng 50 tuổi và nặng hơn 158 kg, dài 2,7 mét. Nó nhảy lên khỏi mặt nước, quẫy đuôi mạnh, suýt rơi vào chiếc thuyền khiến những người trên đó hét lên kinh hoàng.


Theo Yves Bisson, con cá tầm đã được gắn thẻ và sau đó được thả trở lại tự nhiên. Cá tầm trắng khổng lồ là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất Bắc Mỹ, có thể dài tới 4,5 mét khi trưởng thành và nặng hơn 450 kg. Loài cá này sống từ thời tiền sử và được mệnh danh là "khủng long sống".

Những con cá có kích thước khủng được tìm thấy chủ yếu tại sông Fraser, Canada và sông Sacramento, bang California, Mỹ. Họ Cá tầm được xem là một nhóm "cá nguyên thủy" do các đặc điểm hình thái của chúng hầu như không đổi nếu so với các hóa thạch.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem