Chủ đề nóng

Đám cháy phủ hàng ngàn mét vuông, bốc cao hàng chục mét giữa nội thành Tuy Hòa

Hùng Phiên Chủ nhật, ngày 14/09/2014 08:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng 22h ngày 13.9, một vụ cháy lớn bùng phát tại khuôn viên Công ty CP Sách và thiết bị trường học Phú Yên (14 Trần Phú, phường 7, TP.Tuy Hòa, Phú Yên). Trung tâm đám cháy là nhà xưởng sản xuất đồ dùng trường học và bãi gỗ ngoài trời của công ty này.
Bình luận 0

Đây là khu vực cạnh bờ biển Tuy Hòa, xung quanh có rất nhiều công sở, trường học, nhà dân. Ngọn lửa bốc cao hàng chục mét, lan rộng hàng ngàn m2 , thiêu rụi rất nhiều bàn ghế lớp học, bảng đen, giấy vở, sách, gỗ xẻ, máy móc thiết bị, nhà xưởng …

>> CẬP NHẬT: Cảnh Tan hoang sau vụ cháy hơn 3 giờ ở nội thành Tuy Hòa

Lực lượng cảnh sát PCCC địa phương đã kịp thời có mặt để chữa cháy. Hàng trăm nhân viên công ty và những người tình nguyện đã khẩn trương tiếp cận di dời các kho sách, đồ dùng học tập, thiết bị văn phòng,... Việc cách ly hàng trăm tấn gỗ cũng đã được tiến hành.  

Đám cháy lớn giữa nội thành Tuy Hòa với cột khói lửa cao hàng chục mét.

Tuy nhiên, khối lượng hàng hóa quá lớn, đám cháy vẫn tiếp tục hoành hoành dữ dội nhiều giờ liền trong khu vực dãy kho hàng, với các sản phẩm dễ bắt lửa.

Lực lượng chữa cháy tiếp cận sát đám cháy để dập lửa.

Do có nhiều vật liệu dễ cháy nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn.

Có mặt giữa khuya tại hiện trường, ông Lê Văn Trúc - Phó Chủ tịch thường trược UBND tỉnh Phú Yên cho biết: Một số xe chữa cháy của Trung đoàn không quân 910 đã được điều động để ứng cứu vụ cháy quá lớn. Các lực lượng chữa cháy tiếp tục được tăng cường, thay phiên chữa cháy xuyên đêm đến sáng 14.9 để vận chuyển cách ly hàng hóa, dập tắt đám cháy vô cùng nguy hiểm giữa khu dân cư.

Công tác cách ly đám cháy và di chuyển các vật dễ bắt lửa xa khỏi đám cháy được tiến hành khẩn trương.

Nguyên nhân và tổng thiệt hại của vụ cháy chưa thể thống kê được.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem