Chủ đề nóng

Dẫm đạp lên nhau ở lễ hội tình yêu

Chủ nhật, ngày 25/07/2010 11:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - 18 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương tại lễ hội "Diễu hành Tình yêu" chiều qua ở thành phố Duisburg phía Tây nước Đức, khi đám đông hoảng loạn dẫm đạp lên nhau trong đường hầm.
Bình luận 0

Thảm họa xảy ra sau khi một số người chen lấn tại đường hầm dẫn vào sân khấu ca nhạc chính của lễ hội với sự tham gia của gần 1,4 triệu người. Một số người muốn quay trở ra trong khi số khác lại cố tình chen lấn để tiến vào sân khấu chính của lễ hội, dù ban tổ chức đã cấm do sân khấu chính đã quá tải.

Lực lượng cứu hộ cấp cứu những người bị thương

Tình trạng lộn xộn này đã khiến đám đông chen lấn xô đẩy và trở nên hoảng loạn, dẫm đạp lên nhau và dẫn đến thảm họa.

Lực lượng an ninh và cứu hộ đã được triển khai đến hiện trường song do có quá nhiều người nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Trước thảm họa này. Tổng thống Đức Cristian Wulff yêu cầu các cấp liên quan giải thích đầy đủ về vụ việc. Trong khi đó, Thủ tướng Angela Merkel cũng chia sẻ sự đau buồn và cảm thông đối với người thiệt mạng và thân nhân của họ.

Nhiều người đã chỉ trích sự quản lý yếu kém của ban tổ chức do không lường hết được số người tham gia, cũng như công tác triển khai lực lượng an ninh có vấn đề.

Lễ hội "Diễu hành Tình yêu" được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Berlin năm 1989, thu hút hàng triệu người tham gia.

Theo AP
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem