Chủ đề nóng

Dân báo tin, Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xử lý khách sạn sai phép

Đình Thiên Thứ ba, ngày 08/05/2018 10:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhận được thông tin phản ánh về công trình khách sạn xây dựng sai phép trong ngõ hẽm từ người dân, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã yêu cầu xử lý ngay trong ngày.
Bình luận 0

Sáng 8.5, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Minh (trú ngõ 65 đường Đinh Tiên Hoàng, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho hay, hôm qua (7.5), đại diện tổ dân phố đã nhắn tin và gửi vào email cá nhân của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ để thông tin về một khách sạn xây dựng sai phép trong khu dân cư.

“Ngõ 65 chỉ rộng chưa tới 2m nhưng chủ nhà 65/5 Đinh Tiên Hoàng xây dựng khách sạn cao tầng với gần 40 phòng. Với số lượng phòng này, nếu như khách sạn đi vào hoạt động sẽ phá vỡ không gian sống của chúng tôi. Chưa tính đến chuyện ngõ nhỏ như vậy, xe cứu hỏa không thể vào được, lỡ xảy ra cháy nổ thì hậu họa khôn lường. Theo chúng tôi được biết, khách sạn này chưa được cấp phép điện nước và PCCC....”, ông Minh nói.

Xây dựng khách sạn cao tầng trong ngõ 65/5 Đinh Tiên Hoàng (Đà Nẵng). Ảnh: Đình Thiên

Ông Minh cho biết thêm, sau khi ông thông tin đến Chủ tịch thành phố, vào buổi chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã tới kiểm tra và có những biện pháp xử lý ban đầu.

Liên quan đến thông tin này, Văn phòng Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho hay, sau khi nhận được thông tin từ Chủ tịch UBND thành phố, đơn vị này lập tức có những bước kiểm tra xử lý ban đầu.

Theo đó, công trình 65/5 đường Đinh Tiên Hoàng do UBND quận Thanh Khê cấp phép xây dựng. Sau khi Sở Xây dựng yêu cầu kiểm tra, Đội quy tắc đô thị quận Thanh Khê đã tới hiện trường và phát hiện công trình này có sai phạm.

Hiện UBND quận Thanh Khê đã lập biên bản xử phạt và yêu cầu dừng thi công công trình trên. Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đang yêu cầu quận Thanh Khê có báo cáo cụ thể vụ việc để có các bước xử lý tiếp theo.

Ngõ 65/5 Đinh Tiên Hoàng (Đà Nẵng) rộng chưa tới 2m, xe cứu hỏa không thể vào. Ảnh: Đình Thiên

Tình trạng xây dựng dự án không phép, sai phép diễn ra phức tạp trên địa bàn TP.Đà Nẵng suốt nhiều năm nay khiến dư luận TP.Đà Nẵng rất bức xúc. Mới đây, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã giao Giám đốc Sở Xây dựng buộc chủ đầu tư là Công ty TNHH Minh Thùy tháo dỡ toàn bộ phần công trình xây dựng sai phép gồm 129 phòng tại khách sạn tại khu đất lô A2, thửa đất số 27, tờ bản đồ số 18, khu phức hợp đô thị, thương mại và dịch vụ Royal Era 1 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem