Chủ đề nóng

Dân chờ...

Thứ tư, ngày 18/04/2012 10:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) -
Bình luận 0

4,8% và 48%. Hoàn toàn không có sự nhầm lẫn nào hết. Còn tại sao công bố mới nhất chỉ còn bằng 1/10 so với con số trước đó một tuần thì nông dân, cũng như nhân dân không thể nào biết được. Chẳng phải chính Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát cũng đã đặt vấn đề “Tại sao lại có sự chênh lệch quá lớn này? Số liệu 1 tháng trước là thật hay con số hôm nay đưa ra là con số thật? Cục Chăn nuôi phải giải thích rõ với tôi...”.

Báo chí mấy tuần qua phản ánh sự thảm hại của giá thịt lợn, giảm tới 30-40%. Đến sáng hôm qua, lại có tin “hot”: Phát hiện trong cá chất cấm Trifluralin, một loại thuốc diệt cỏ tiền nảy mầm. Khi các cơ quan chức năng còn đang loay hoay xét nghiệm, thì toàn bộ lô cá đã được “tiêu hóa” sạch sẽ. Việc xử lý, vì thế, giống với việc “vuốt đuôi” những “sự đã rồi”. Ai ngộ độc, ai nuốt độc nếu không phải là người tiêu dùng, là nhân dân?!

Cái điệp khúc “cho kiểm tra”, “sẽ xử lý” nghe đi nghe lại mãi đâm cũng thành nhàm. “Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra các quầy thuốc có bán “thuốc kích dục” trong thời gian tới... Đối với những cơ sở có sự cấp phép và quản lý của Sở Y tế thì thanh tra Sở có thể kiểm tra và xử phạt. Các quầy nhỏ lẻ bán ở lề đường và các trang mua bán trên mạng khác thì không có thẩm quyền để kiểm tra và xử phạt được”- đây là ý kiến của dược sĩ Trần Thị Thanh Loan - Phó Chánh thanh tra Sở Y tế TP.HCM xung quanh việc xuất hiện tràn lan thuốc kích dục nữ.

Có vẻ những loại singum (kẹo cao su) kích dục nữ cũng là một thứ thuộc về phạm trù “bị cấm”. Nó hoàn toàn giống chất tạo nạc ractopamin, hay diệt cỏ Trifluralin ở chỗ bất cứ ai cũng có thể mua… ngoài đường. Chúng giống hệt nhau khi cơ quan chức năng cũng hứa kiểm tra, xử lý và rút cục vẫn được mua bán công khai khi các cảnh báo dần trở nên quen tai. Đôi khi, việc quản lý thị trường được hiểu là ngồi đút chân gầm bàn chờ dư luận lên tiếng để… hứa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem