Chủ đề nóng

Dân hiến "đất vàng" còn góp thêm tiền làm cho phố phường thành Vinh đẹp như mơ

Cảnh Thắng Chủ nhật, ngày 01/01/2023 06:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phường Cửa Nam nằm tại vị trí trung tâm thành phố Vinh, Nghệ An nên đất ở đây được ví đắt như "vàng", vậy mà người dân vẫn tình nguyện hiến đất còn góp thêm tiền để chỉnh trang đô thị làm cho thành Vinh.
Bình luận 0

Phường Cửa Nam nằm tại vị trí trung tâm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An với mật độ dân số đông, các hoạt động buôn bán tấp nập, trong khi đó các đường nội khối trên địa bàn phường được xây dựng lâu đời nên nay đã xuống cấp. Đặc biệt, nhiều tuyến người dân xây bậc lên xuống, xây bồn hoa lấn chiếm lòng đường làm mất an toàn giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Dân hiến đất vàng còn góp thêm tiền làm cho phố phường thành Vinh đẹp như mơ - Ảnh 1.

Người dân phường Cửa Nam, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An hiến đất, góp thêm tiền để tu sửa các tuyến đường trên địa bàn. Ảnh: C.Th

Mặc dù, những tuyến đường này rất cần được đầu tư nâng cấp, tuy nhiên ngân sách thành phố lại cần tập trung cho những vấn đề trọng điểm như các tuyến đường lớn giải quyết các nút thắt, các công trình chống ngập úng, công trình trường học phục vụ giáo dục, công trình hạ tầng thúc đẩy phát triển kinh tế như phố đi bộ, phố đêm... nên không đủ để bố trí cho công tác chỉnh trang các đường nội khối.

Thời gian qua, thực hiện Nghị quyết 01 của Thành ủy Vinh về tăng cường chỉnh trang đô thị gắn với huy động nguồn lực thành phố. Đảng uỷ, chính quyền, mặt trận phường Cửa Nam, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã kêu gọi bà con nhân dân trên địa bàn phường đóng góp tiền, hiến đất, tự cắt bậc, bỏ bồn. Bên cạnh đó, người dân còn góp thêm tiền đầu tư xây dựng được 7 công trình với tổng kinh phí lên đến 988.000.000 đồng.

Nhờ vậy, những con đường nội khối được sửa chữa, chỉnh trang với sự đồng thuận cao của người dân. Người dân không chỉ hiến "đất vàng" còn tình nguyện góp thêm tiền để đầu tư xây dựng các công trình mới, biến những con đường giờ đây đẹp như mơ.

Dân hiến đất vàng còn góp thêm tiền làm cho phố phường thành Vinh đẹp như mơ - Ảnh 2.

Với sự đồng thuận của người dân, những con đường được sửa chữa nâng cấp khang trang. Ảnh: C.Th

Ông Trần Văn Dũng – khối trưởng khối 12, phường Cửa Nam, thành Phố Vinh cho biết, qua các cuộc vận động đã nhận được sự đồng tình cao của người dân trên địa bàn. Bà con nhân dân đóng góp 300 triệu đồng. Hiện tại, khối 12 đang thi công 2 công trình sân thể thao khối và sửa chữa nâng cấp ngõ 16 đường Nguyễn Sinh Sắc.

Tại khối 5, bà con nhân dân cũng đã đóng góp được 338 triệu đồng đầu tư sửa chữa, thảm lại ngõ 55, đường Phan Đình Phùng và ngõ 34 đường Đề Thám, ngõ 55 đã thi công xong, hiện đang thi công ngõ 34 đường Đề Thám. Đây vốn là những ngõ đã xây dựng lâu đời, xuống cấp nghiêm trọng, giờ được thảm mới, sửa chữa nên bà con nhân dân rất phấn khởi.

Tại khối 1, phường Cửa Nam cũng đã huy động được gần 180 triệu đồng để chỉnh trang thảm bê tông tuyến đường trước nhà văn hóa khối… Nhân dân khối 11, phường Cửa Nam cũng đã đóng góp được 80 triệu đồng để xây dựng sân thể thao cho khối, hiện đã hoàn thành công tác san lấp.

Cuộc vận động đến từng khối, từng gia đình, nói đi đôi với làm đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của người dân. 

"Chủ trương huy động nguồn lực trong nhân dân để chỉnh trang các ngõ, nội khối được nhân dân ủng hộ nhiệt tình. Qua công tác vận động vừa qua cho thấy, người dân rất sẵn sàng góp tiền, hiến đất, xóa bậc, bỏ bồn hoa để làm đường mới đẹp, khang trang, mỹ quan và an toàn giao thông hơn. Từ những thành công tại các khối, chúng tôi hi vọng sẽ từng bước nâng cấp, làm cho các tuyến đường trên địa bàn khối ngày càng sạch đẹp hơn", ông Đặng Hiếu Lam - Chủ tịch UBND phường Cửa Nam, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem