Chủ đề nóng

dân nghèo

 • Niềm vui dưới những mái nhà tình thương

  Niềm vui dưới những mái nhà tình thương

  Những năm qua Hội Nông dân TP.HCM phối họp với các đơn vị đã vận động tiền của xây dựng và sửa chữa hàng trăm căn nhà dột nát, nhà tạm giúp hội viên nông dân (ND) nghèo.
 • Người nghèo được hỗ trợ tiền làm nhà

  Người nghèo được hỗ trợ tiền làm nhà

  Tháng 3.2014, phóng viên NTNN nhận được đơn thư của một số người dân nghèo ở xã Yên Giang (huyện Yên Định, Thanh Hóa) phản ánh về việc: Người nghèo không được nhận tiền hỗ trợ làm nhà theo Chương trình 167 của Nhà nước...
 • Thủ tướng: Cải thiện đời sống dân nghèo quan trọng hơn xây nhà hát!

  Thủ tướng: Cải thiện đời sống dân nghèo quan trọng hơn xây nhà hát!

  Trước việc lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đề xuất ủng hộ nguồn vốn xây dựng công trình như Nhà hát Cao Văn Lầu, mở rộng Khu lưu niệm Đờn ca tài tử…, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý địa phương phải chú trọng cải thiện đời sống của người dân nghèo hơn...
 • Quảng Nam: “Sổ tiết kiệm cho nông dân nghèo”

  Quảng Nam: “Sổ tiết kiệm cho nông dân nghèo”

  Sáng 7.4, Hội nông dân (ND) huyện Đại Lộc tổ chức lễ phát động phong trào “sổ tiết kiệm cho ND nghèo” trên địa bàn 18 xã, thị trấn và trao thẻ bảo hiểm y tế cho 80 ND nghèo thôn Hòa Hữu Tây (xã Đại Hồng), với tổng trị giá trên 55 triệu đồng.
 • Sập bẫy siêu lừa, dân nghèo mất tiền tỷ

  Sập bẫy siêu lừa, dân nghèo mất tiền tỷ

  Với thủ đoạn mạo danh cán bộ thanh tra chính phủ, những siêu lừa đã nhắm vào nhiều người dân nghèo xứ Nghệ muốn đổi đời bằng xuất khẩu lao động (xklđ) để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 • Mòn mỏi chờ đền trâu

  Mòn mỏi chờ đền trâu

  Những người nông dân nghèo miền núi Nghệ An chỉ trông chờ vào con trâu để sản xuất, nhưng cuối cùng cũng bị trộm mất. Kẻ xấu đã phải chịu tội, nhưng hậu quả dai dẳng thì chính những người dân nghèo lại phải gánh chịu vì sự bất lực của cơ quan thi hành án.
 • Báo Nông thôn Ngày nay hỗ trợ phân bón cho nông dân nghèo

  Báo Nông thôn Ngày nay hỗ trợ phân bón cho nông dân nghèo

  Ngày 24.2, Báo Nông thôn Ngày nay, điện tử Dân Việt phối hợp với một số nhà hảo tâm hỗ trợ 12 tấn NPK cho 200 hộ nông dân 3 thôn thuộc xã An Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
 • Báo NTNN hỗ trợ phân bón cho nông dân nghèo

  Báo NTNN hỗ trợ phân bón cho nông dân nghèo

  Ngày 24.2, Báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN) phối hợp với một số nhà hảo tâm tổ chức trao 12 tấn NPK hỗ trợ 200 hộ nông dân 3 thôn thuộc xã An Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Hộ ít nhất được hỗ trợ 50kg, hộ cao nhất 150kg phân bón.
 • Tây Ninh: Trao mái ấm cho nông dân nghèo

  Tây Ninh: Trao mái ấm cho nông dân nghèo

  Ngày 12.2, Hội nông dân (ND) xã Phước Ninh đã tổ chức trao đợt đầu 6 căn “Nhà mái ấm” (trị giá 30 triệu đồng/căn) cho các hộ hội viên nghèo, sống trong những căn nhà tạm bợ.
 • TP.HCM: Hơn 2 tỷ đồng chăm lo tết cho nông dân

  TP.HCM: Hơn 2 tỷ đồng chăm lo tết cho nông dân

  Hội nông dân (ND) TP.HCM cho biết, từ Chương trình “Tết làm điều hay vì nông dân nghèo xuân Giáp Ngọ 2014”, Hội ND thành phố đã trao quà tết cho 4.532 hộ hội viên ND nghèo,...