Chủ đề nóng

dân nghèo

 • Cận cảnh cuộc sống của dân nghèo ở Huế năm 1961

  Cận cảnh cuộc sống của dân nghèo ở Huế năm 1961

  Huế không chỉ là đất đế vương mà còn là chốn mưu sinh của vô vàn người có thân phận nghèo khổ. Cùng xem loạt ảnh tư liệu hiếm về cuộc sống của người nghèo ở Huế năm 1961 do nhiếp ảnh gia John Dominis của tạp chí Life ghi nhận.
 • Sau một năm, thịt lợn đã trở thành món ăn xa xỉ với dân nghèo Trung Quốc

  Sau một năm, thịt lợn đã trở thành món ăn xa xỉ với dân nghèo Trung Quốc

  Người dân ở vùng nông thôn Trung Quốc không còn lựa chọn thịt lợn trong các bữa ăn hàng ngày mà phải tìm đến những giải pháp khác.
 • Mất nhà, đất... vì trót vay nặng lãi

  Mất nhà, đất... vì trót vay nặng lãi

  Hàng trăm gia đình dính bẫy tín dụng đen, nhiều gia đình mất cả nhà cửa, đất đai... - đó là thực trạng nhức nhối đang xảy ra ở hầu khắp các địa phương ở Tây Nguyên. Mặc dù, cơ quan chức năng đã vào cuộc, xử lý nhiều đối tượng nhưng xem ra tình trạng cho vay nặng lãi vẫn đang "nở rộ".
 • Người dân quốc gia châu Phi khổ sở vì “cơn khát” cát của Trung Quốc

  Người dân quốc gia châu Phi khổ sở vì “cơn khát” cát của Trung Quốc

  Hoạt động khai thác cát của các công ty Trung Quốc ở một quốc gia châu Phi đang gây ra những hệ lụy nặng nề về môi trường, phá hủy những bãi biển hoang sơ tươi đẹp.
 • “Tín dụng đen” bóc lột nông dân nghèo (Kỳ 2): Làm thuê trên đất của mình

  “Tín dụng đen” bóc lột nông dân nghèo (Kỳ 2): Làm thuê trên đất của mình

  Tài sản lớn nhất của nông dân là con trâu, con bò, mảnh đất trồng trọt..., nhưng vì khoản vay “lãi mẹ đẻ lãi con” khiến họ phải gán cho chủ nợ. Nhiều hộ từ vị thế người làm chủ đã thành người làm thuê trên chính mảnh đất của mình.
 • Vì sao cựu Thủ tướng Thái lan Yingluck dễ dàng bỏ trốn?

  Vì sao cựu Thủ tướng Thái lan Yingluck dễ dàng bỏ trốn?

  Các tướng lĩnh Thái Lan có thể đã ngầm chấp thuận để cựu Thủ tướng Yingluck rời đất nước, trước khi tòa án ra phán quyết, đánh dấu thắng lợi hoàn toàn của chính quyền quân sự trước nhà Shinawatra.
 • Hạt gạo Việt Nam: Nông dân nghèo trên vựa hạt ngọc trời

  Hạt gạo Việt Nam: Nông dân nghèo trên vựa hạt ngọc trời

  LTS: Nhìn vào điều kiện tự nhiên, ít quốc gia nào có lợi thế phát triển ngành sản xuất lúa gạo như Việt Nam. Thực tế, những lợi thế này đã được phát huy khi nước ta từ thiếu ăn, đói nghèo, phải nhập khẩu lương thực đã trở thành một trong những cường quốc hàng đầu về xuất khẩu lương thực. Tuy nhiên, trên thị trường xuất khẩu, hạt gạo Việt đang có dấu hiệu lép vế khi xuất khẩu gạo của nước ta không chỉ gặp khó ở thị trường mới mà cả những thị trường truyền thống cũng yêu cầu nhiều tiêu chuẩn chất lượng cao hơn, khiến doanh nghiệp “trở tay không kịp”.
 • Cuộc sống tại khu ổ chuột sát SVĐ Olympic ở Brazil

  Cuộc sống tại khu ổ chuột sát SVĐ Olympic ở Brazil

  Chỉ cách sân vận động chính của Olympic 2016 vài trăm mét, nhiều người Brazil đang phải sống khổ cực tại các khu ổ chuột.
 • Nơi người sống “ăn ngủ” cùng hàng trăm ngàn tử thi

  Nơi người sống “ăn ngủ” cùng hàng trăm ngàn tử thi

  Tại xứ sở được coi là phiên bản thực của "vùng đất xác sống" ghê rợn trên phim, người ta vẫn có thể chứng kiến phút giây nô đùa vô tư, hồn nhiên của những đứa trẻ nơi đây.
 • Agribank bàn giao 160 căn nhà tình thương cho nông dân nghèo TP.HCM

  Agribank bàn giao 160 căn nhà tình thương cho nông dân nghèo TP.HCM

  Trong hai ngày 13-14.5, Agribank phối hợp với Ủy ban MTTQ - Ban Vận động vì người nghèo TP.HCM, Hội Nông dân TP.HCM đã bàn giao 160 căn nhà tình thương cho hộ nông dân nghèo ngụ tại các huyện: Cần Giờ, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi.