Chủ đề nóng

Dân quân Đông Ukraine “tóm gọn” 6 tay súng đối phương

Thứ hai, ngày 28/04/2014 18:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân quân ở khu vực Donetsk, hôm nay tuyên bố bắt giữ 6 tay súng gần thành phố Slavyansk. Cùng ngày có tin các tay súng ly khai Đông Ukraine cũng xông vào chiếm trụ sở cảnh sát và hội đồng thành phố ở Kostyantynivka.
Bình luận 0
“Sáng nay chúng tôi đã bắt giữ 6 chiến binh được trang bị vũ khí của họ ngụy trang bằng cách mặc thường phục ở gần thành phố Slavyansk. Các nguồn tin của chúng tôi cho biết, họ là các chiến binh Right Sector đang âm mưu tấn công tại khu vực của chúng tôi”, Interfax dẫn lời đại diện của Lực lượng Dân quân Donetsk cho biết.

Nhóm chiến binh bị bắt được chuyển tới trụ sở của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tại Slavyansk hiện nằm trong tay người biểu tình ủng hộ liên bang hóa và đang bị thẩm vấn.

Một dân quân tự vệ
Một dân quân tự vệ Donets. Ảnh RIA Novosti.

Ngoài ra, theo Interfax, Lực lượng Dân quân Donetsk còn cho biết, họ đang gửi một nhóm dân quân lưu động tới sân bay Kramatorsk để xác nhận thông tin lính đánh thuê nước ngoài vừa đổ bộ từ trực thăng xuống khu vực.

“Chúng tôi nhận được thông tin, lính đánh thuê nước ngoài được vũ trang hạng nặng chủ yếu đến từ các quốc gia thành viên của NATO đã đặt chân xuống sân bay Kramatorsk. Chúng tôi đã gửi nhóm lưu động tới đây để xác nhận thông tin này”.

Trong khi đó, hãng tin Nga RIA Novosti dẫn lời người dân địa phương cho biết, họ đã nghe thấy tiếng súng nổ tại sân bay ở Kramatorsk hiện do quân đội Ukraine kiểm soát và được Chính quyền Kiev sử dụng làm căn cứ thực hiện chiến dịch chống khủng bố.

Một nguồn tin khác cho biết, nhóm Dân quân lưu động được cử đến Kramatorsk đã bị tấn công và phải rút lui. Tuy nhiên, may mắn không ai bị thương.

Người biểu tình
Lực lượng đặc nhiệm Ukraine gác tại sân bay thành phố Kramatorsk ngày 25/4. Ảnh:AFP.

Ngoài ra, tại một khu vực khác thuộc Đông Ukraine, Kostyantynivka, một nhóm các nhà ủng hộ liên bang hóa đã xông vào chiếm giữ trụ sở cảnh sát và hội đồng thành phố tại đây.

Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, những kẻ tấn công chưa xác định chiếm trụ sở cảnh sát tại Kostyantynivka đang tiến hành đàm phán với các quan chức cảnh sát cấp cao.

Theo RIA Novosti, hiện tại nhóm các nhà hoạt động trên chưa đưa ra yêu sách của họ. Nhưng động thái trên diễn ra trước cuộc trưng cầu dân ý được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 11.5 để quyết định tương lai của khu vực.

Người biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở Đông Ukraine đã từ chối công nhận tính hợp pháp của chính phủ mới ở Kiev và biểu tình đòi tổ chức dân ý để tự quyết định tương lai cho khu vực. Chính quyền Kiev đang thực thi giai đoạn 2 của chiến dịch trấn áp biểu tình ở Đông Ukraine bằng vũ lực.
Phương Đăng (theo VOR, RIA Novosti) (Phương Đăng (theo VOR, RIA Novosti))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem