Chủ đề nóng

Dân văn phòng mắc hội chứng lười vì dư âm của Tết

Theo Lao động Thứ bảy, ngày 28/01/2023 10:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trải qua kỳ nghỉ Tết dài sum vầy cùng gia đình, đi chơi với bạn bè và đi du lịch đó đây thì mọi người cũng phải lấy lại tinh thần quay trở về với công việc.
Bình luận 0

Chắc chắn nhiều nhân viên công sở đã quen với nhịp sống thư giãn trong dịp nghỉ Tết nên khi phải quay trở lại công sở, thay đổi lập tức thói quen vui chơi hàng ngày để trở về với nhịp sống bộn bề của công việc là một điều vô cùng khó khăn.

Những ngày Tết, khi hình dung đến cảnh đi làm, chị Phạm Thanh Huyền (34 tuổi, nhân viên kế toán của một công ty ở Thanh Hoá) đã thấy mất vui, ngán tận óc. Ngày đầu trở lại công sở, chị cảm thấy chán nản, không muốn đi làm chút nào.

Chị Huyền chán nản với công việc từ lâu. Bây giờ lại trải qua một kỳ nghỉ Tết kéo dài làm chị càng thêm ngán ngẩm.

Dân văn phòng mắc hội chứng lười vì dư âm của Tết - Ảnh 1.

Trải qua kỳ nghỉ Tết dài sum vầy cùng gia đình, đi chơi với bạn bè và đi du lịch đó đây thì mọi người cũng phải lấy lại tinh thần quay trở về với công việc.

"Do phải vào để làm bảng lương nửa tháng 1 còn lại cho nhân viên, nên tôi mới đi làm đúng vào mùng 6 Tết, chứ nhiều anh chị em xin nghỉ thêm đến mùng 9 Tết mới đi làm" - chị Huyền cho biết.

Than vãn với phóng viên, chị Huyền tâm sự nỗi bế tắc, khó khăn của mình. Đã chán việc, sau Tết lại uể oải, chỉ cần một tí trục trặc trong công việc lúc này cũng đủ "đánh gục" chị Huyền.

Chị Huyền mệt mỏi, trải lòng: "Tôi muốn nghỉ việc ngay, muốn buông bỏ hết mọi thứ dẫu biết trước mặt ngổn ngang vấn đề cần giải quyết".

Chị tâm sự, dù biết là khó khăn nhưng vẫn phải "vực" dậy bản thân sau Tết. Hai hôm trước ngày đi làm, chị Huyền đã cố gắng dậy sớm để có thể bắt nhịp lại cuộc sống trước Tết.

Chị Huyền sẽ kiểm tra lại mọi dự định và lên một kế hoạch cụ thể cho công việc của mình trong năm mới, tránh trường hợp bị quên hoặc nhầm lẫn trong công việc. Bên cạnh đó, chị cũng lên kế hoạch rủ đồng nghiệp đi ăn, gặp mặt đầu xuân để mọi người trong công ty gắn kết với nhau hơn.

Tương tự, anh Nguyễn Hoàng Đạt (26 tuổi, nhân viên của một công ty điện tử ở Hà Nội) cho biết: "Sau kỳ nghỉ Tết, nhiều người khi vào làm việc lại thấy rất ngán, uể oải, chỉ muốn được nghỉ tiếp. Ngay cả bản thân tôi cũng... ngán việc".

Anh Đạt cho hay, không chỉ riêng gì anh cảm thấy như vậy, đồng nghiệp của anh đều thừa nhận mắc "hội chứng lười" vì dư âm của Tết.

Anh Đạt cho biết, đi làm lại mà anh Đạt mệt mỏi rã rời, không tập trung, không làm được việc gì ra hồn. Sáng không muốn lên văn phòng, chiều nhấp nhổm chỉ mong được về sớm.

"Tôi làm về mảng nội dung nhưng hôm nay tôi ngồi hàng giờ trước máy tính mà không ra được kết quả nào. Hôm nay đầu năm, chủ yếu công ty tôi tới gặp mặt đầu xuân, làm việc làm phụ, đi chúc Tết, nhận tiền lì xì mới là chính" - anh Đạt hài hước nói.

Anh Đạt cố gắng "bước ra" khỏi những cuộc ăn chơi, những chuyến đi du lịch để bắt đầu lao vào cuộc chiến "cày cuốc" năm mới. Anh này mong rằng năm mới mọi chuyện sẽ thuận lợi, suôn sẻ.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem