Chủ đề nóng

Đang bị kiểm tra, Hiệu trưởng Đại học Kiên Giang vẫn đi nước ngoài

Ngô Văn Tước - Hiếu Lam Thứ hai, ngày 18/04/2016 20:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù đang là đối tượng chính bị Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Khối các cơ quan cấp tỉnh kiểm tra, nhưng ông Thái Thành Lượm - Phó giáo sư, Tiến sỹ, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang vẫn được đi nước ngoài trong thời gian gần 10 ngày.
Bình luận 0

Ông Lê Quốc Thắng - Phó bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Kiên Giang xác nhận, ngày 14.4 vừa qua, ông Lượm đã đi Vương Quốc Anh cho đến hết ngày 25.4.

Trước đó, Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Kiên Giang đã triển khai quyết định kiểm tra về công tác xây dựng đảng từ khi thành lập Trường cho đến nay đối với Đảng bộ Trường Đại học Kiên Giang và cá nhân ông Lượm trong thời gian 45 ngày không kể ngày nghỉ.

Được biết, đầu tháng 3 vừa qua, Trường Đại học Kiên Giang đã có văn bản đề nghị Bộ GDĐT cho ông Lượm được đi học tập kinh nghiệm tại Vương quốc Anh theo thư mời của Hiệp hội Thiết bị giáo dục Việt Nam từ ngày 14.4 đến ngày 21.4. Toàn bộ kinh phí sẽ do Hiệp hội thiết bị giáo dục Việt Nam tài trợ.

Ngày 1.4, Thường trực Tỉnh uỷ Kiên Giang có văn bản số 93 đồng ý cho ông Lượm đi Vương quốc Anh theo kế hoạch.

Văn bản đồng ý này đã đi ngược lại với tinh thần của Kế hoạch 05, ký ngày 23.3.2016 của Tỉnh uỷ Kiên Giang quy định rõ: “Cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh uỷ quản lý không được tham gia các đoàn đi công tác nước ngoài do các doanh nghiệp tổ chức và đài thọ hoặc do các doanh nghiệp nước ngoài mời đích danh”.

Thế nhưng, trong trường hợp này, ông Lượm vẫn được ngoại lệ, ung dung đi nước ngoài. Mặc cho quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đã được triển khai từ cuối tháng 3 nhưng đến ngày 15.4 đoàn kiểm tra vẫn chưa xuống làm việc tại đơn vị, vì sự vắng mặt của ông Lượm?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem