Chủ đề nóng

Đang cất cánh, máy bay của Malaysia Airlines... rơi động cơ

Thứ sáu, ngày 20/06/2014 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một phần động cơ của máy bay ATR 72-500 của MASwings bị rơi trong khi máy bay đang cất cánh từ sân bay quốc tế Kota Kinabalu, bang Sabah.
Bình luận 0
Ngày 19.6, một chiếc máy bay ATR 72-500 của MASwings thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) chở 55 hành khách và bốn thành viên phi hành đoàn đã hạ cánh một cách an toàn tại Labuan, sau khi một phần động cơ bị rơi trong khi máy bay đang cất cánh từ sân bay quốc tế Kota Kinabalu, bang Sabah.

Một máy bay của Malaysia Airlines. (Ảnh: Airlines.net) .

Phi công trên chuyến bay đã nhận thấy sự không bình thường về kỹ thuật của một trong hai động cơ cánh quạt và ngay lập tức thông báo cho trạm kiểm soát lưu không Labuan. Tất cả các dịch vụ hỗ trợ đã được đặt trong tình trạng báo động khi chiếc máy bay hạ cánh.

MASwing cho biết nắp đậy bên trong của động cơ đã bị bật ra khi máy bay cất cánh vào hồi 7 giờ 30 phút sáng ngày 19/6 và máy bay đã bay 20 phút để đáp xuống sân bay Labuan một cách an toàn.

Phần động cơ sau đó được tìm thấy trên đường băng tại sân bay Kota Kinabalu. Chiếc máy bay do Pháp sản xuất này đang được giữ nguyên hiện trạng để phục vụ công tác điều tra.
(Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem