Chủ đề nóng

Đang cưới linh đình, cô dâu bỗng bị... "bắt cóc"

Thứ tư, ngày 04/12/2013 17:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Tứ cho biết thêm: “Nghe đâu là bên nhà gái chưa biết chuyện S. đã 2 lần đò, đến hôm đám cưới thì mới lộ ra, cái Q. nó quyết tâm lấy thằng S. nên không nói thì phải, thế nên mới thành chuyện”.
Bình luận 0
“Vụ việc chỉ là sự hiểu lầm, hiện gia đình tôi đã bình yên trở lại, xin đừng hư cấu thêm câu chuyện gia đình tôi, đọc các trang mạng tôi rất buồn bởi nhiều thông tin không đúng sự thật mà họ đưa đến cho bạn đọc”, chú rể "3 lần đò" nói.

Cướp dâu đám cưới

Ngày 13.11, anh Phan Hữu S. (Can Lộc – Hà Tĩnh) được sự đồng ý của 2 gia đình đã tổ chức đám cưới với chị Đào Thị Q. (Thạch Đồng – Hà Tĩnh) tại nhà mình tại xóm Hồng Vinh.

Đúng 11h30, gia đình rước dâu về trong sự hân hoan của dòng họ và bà con làng xóm. Kết thúc phần văn nghệ, cả họ đang liên hoan vui vẻ, mọi người đang sôi nổi chúc tụng thì bỗng có người hô thất thanh: “Cô dâu đã bị bắt cóc”.

Anh S. và chị Q. hạnh phúc bên nhau.
Anh S. và chị Q. hạnh phúc bên nhau.

Ai nấy bỏ mâm đứng cả dậy ùa ra thì thấy chiếc taxi BKS 38A - 040.. đã lăn bánh đi mất, anh S. cùng một số bạn bè lên xe truy đuổi nhưng không kịp, gọi điện thoại thì cô dâu tắt máy.

Nhớ lại ngày hôm đó, bà cụ Thống (mẹ anh Phan Hữu S.) chia sẻ: “Thực sự tới bây giờ tui vẫn không hiểu chuyện gì đã xảy ra nữa. Buổi trưa hôm đó, khi mọi người vẫn vui vẻ trong tiệc cưới thì nghe tiếng ồn ào ngoài cửa ngõ.

Rồi nghe mấy người bảo là cô dâu bị bắt cóc. Một số thanh niên trong làng có đuổi theo chiếc xe taxi (người lái taxi tên Thái – là người trong làng) ra tới cầu Già (Can Lộc) thì không thấy tung tích gì nữa”.

“Sau khi sự việc xảy ra, bên phía họ nhà trai có cho người qua nhà gái (Thạch Đồng, TP Hà Tĩnh) để nói chuyện. Thế nhưng, đáp lại tấm chân tình từ nhà trai, người chị gái cô dâu là Đào Thị T. nhất quyết không chịu tiếp. Không còn cách nào khác, chúng tôi phải trở về nhà” - bà Thống kể tiếp.

Nói về anh Phan Hữu S., mẹ anh cho hay, anh sinh năm 1980, đã từng có 2 đời vợ. Người vợ đầu chung sống được khoảng 5 tháng thì bỏ đi. Sau đó, S. lấy người vợ thứ 2 nhưng cũng chỉ được khoảng 3 tháng rồi cũng bỏ nhà đi không lý do.

Tiếp tục trầm ngâm, bà Thống nói: “Còn lần này, S. và Q. đã quen nhau được khoảng hơn 1 năm, khi biết chúng có ý định đến với nhau, cả hai gia đình đều không ai phản đối, để chúng tự do tìm hiểu. Mọi thủ tục pháp lý chúng tôi cũng thực hiện đầy đủ, có xã chứng nhận rõ ràng.

Thế mà, đúng vào ngày vui nhất lại xảy ra sự việc đáng tiếc đó. Tui sống trên đời hơn 70 năm rồi, chưa khi nào xảy ra chuyện tương tự như thế, thật xót xa, nhà tui tuy nghèo nhưng đối xử với dâu con nào có tệ”.

Sự thật đằng sau

Bà Tứ (61 tuổi, hàng xóm của nhà bà Thống) cho hay: “Sự việc xảy ra nhanh lắm, nhiều người trong đám cưới còn không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa. chỉ khi thấy đám thanh niên lên xe đuổi theo thì mới vỡ lẽ.

Sau hai “lần đò” dang dở, khi hay tin S. lấy vợ thì mọi người trong thôn ai cũng mừng cho cháu. Thằng S. tính vốn hiền lành, chăm chỉ, suốt ngày chỉ lo làm ăn, ấy thế mà số nó lại lận đận”.

Bà Tứ cho biết thêm: “Nghe đâu là bên nhà gái chưa biết chuyện S. đã 2 lần đò, đến hôm đám cưới thì mới lộ ra, cái Q. nó quyết tâm lấy thằng S. nên không nói thì phải, thế nên mới thành chuyện”.

Còn anh Phan Hữu S., sau khi sự việc xảy đến cũng rất sốc, mất bình tĩnh. Tuy nhiên, tình yêu đã tìm ra con đường đi cho anh. Quyết định bỏ lại đằng sau những gì đã qua để bắt đầu cuộc hôn nhân mà anh đang nắm giữ.

Anh S. cho biết: “Lúc nào rảnh anh sẽ nói chuyện với chú như 2 người bạn, để có thể chia sẽ những chuyện này, còn lúc này anh muốn mọi việc đi vào quỹ đạo của nó, đừng đào sâu vết thương để rồi gia đình anh không chữa trị được, lại khổ cho cả nhà”.

Hiện tại, chị Đào Thị Q. đã về đoàn tụ với anh S. và hiện đang làm việc ở TP. Hà Tĩnh. Vì đường xa nên hai vợ chồng thuê nhà ở đó, cuối tuần hoặc được nghỉ nhiều ngày mới về thăm bà Thống.
VietnamNet (Theo VietnamNet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem