Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đào Việt Long vừa báo cáo UBND TP.Hà Nội về công tác quản lý nhà nước liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ của trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn.
Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, chủ phương tiện thuộc diện được giãn chu kỳ kiểm định chỉ cần vào app, nhập thông tin phương tiện mà không phải đưa xe đến trung tâm đăng kiểm.
Đến nay, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị liên quan đưa 66 Trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại nhưng các đơn vị này chỉ hoạt động với công suất tối thiểu do không có đủ lực lượng đăng kiểm viên và vẫn còn 40 Trung tâm đăng kiểm chưa thể hoạt động trở lại.
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa yêu cầu các Trung tâm đăng kiểm không được tự ý đưa ra các yêu cầu không đúng quy định trong quá trình đăng kiểm phương tiện.
Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị tổng hợp thông tin và có văn bản gửi tới các Trung tâm đăng kiểm thực hiện đăng kiểm xe ô tô theo đúng quy định.
Sở GTVT TP.HCM nhận định, mặc dù được tăng cường đăng kiểm viên của lực lượng công an và quân đội tại các trung tâm đăng kiểm, nhưng tình hình đăng kiểm tại TP.HCM vẫn không khả quan. Tình trạng ùn tắc, xếp hàng kéo dài tại các trung tâm đăng kiểm tiếp diễn đến những ngày đầu tháng 4.
Ông Phan Hoàng Vũ - Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng bị khởi tố, bắt giam cùng 4 bị can khác để điều tra về tội "Đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ"...
Kiểm tra đột xuất tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh Bình Định, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Bình Định liên tục phát hiện các sai phạm trong quá trình đăng kiểm.