Chủ đề nóng

Đang livestream, game thủ bỗng nhận được gần 2 tỷ đồng "từ trên trời rơi xuống"

Hà Phương (Theo Indiatimes) Thứ năm, ngày 17/01/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kể từ khi nền tảng phát video trực tuyến Twitch được thành lập, không game thủ nào không từng mơ ước sẽ nhận được một khoản tiền quyên góp khổng lồ gần 2 tỷ đồng, con số chưa từng có trong tiền lệ.
Bình luận 0

Kể từ khi Twitch, một nền tảng phát video trực tuyến, được thành lập năm 2011, rất ít người dùng nhận được nhiều tiền quyên góp, kể cả chơi game hay quay vlog hàng ngày. Trước đây cũng đã từng có người nhận được khoản tiền lớn, nhưng chưa bao giờ có ai nhận được khoản tiền khổng lồ lên tới 75.000 USD (~1,7 tỷ VND).

Người nhận được khoản tiền này là Exotic Chaotic, một game thủ phát trực tuyến game Fortnite trên Twitch. Kể từ khi phát video toàn thời gian, anh đã có 16.500 người theo dõi và hàng trăm người đăng ký có tính phí. Thông thường, mỗi lượt phát game sẽ giúp người chơi nhận được số tiền quyên góp từ 1-10 USD (~23.200 – 232.000 VND), một con số rất nhỏ khi so sánh với con số khổng lồ Exotic Chaotic nhận được.

Exotic Chaotic đang phát game Fortnite trực tuyến thì anh nhận ra trên thanh thông báo Twitch rằng có một người vừa quyên góp cho anh con số 75.000 USD (~1,7 tỷ VND). Anh nói “Chờ đã, chờ đã. Điều này không phải là thật”. Anh liền kiểm tra lại tài khoản Paypal của mình và thấy có một khoản tiền đang trong quá trình chuyển đến. Anh nhận ra điều này hoàn toàn là sự thật, và số tiền này đến từ người bạn của anh, một người chơi Fortnite với tên KingMascot. Exotic Chaotic phải kiểm tra nhiều lần, bởi trước đây có nhiều game thủ bị chơi khăm theo cách này. Họ thấy thông báo nhận được khoản quyên góp lớn, nhưng ngay sau khi hét lên sung sướng thì khoản tiền bị hủy giao dịch. Exotic Chaotic thì may mắn hơn thế, bởi quá trình chuyển tiền đã hoàn tất sau 24h.

 Game thủ Exotic Chaotic

KingMascot nói với Kotaku (một blog chuyên về video game) rằng anh và Exotic Chaotic trở thành bạn bè qua Fortnite. Khi biết bạn mình đang trải qua khó khăn tài chính, anh đã ra tay giúp đỡ. Exotic Chaotic cho biết “Tôi không có thu nhập cao. Bạn gái tôi phải làm việc toàn thời gian để hỗ trợ tôi, vì vậy số tiền này là dành cho cô ấy và con trai 4 tuổi của tôi. Tôi sẽ sử dụng thật tốt số tiền này cho tương lai của gia đình mình”.

Trong khi đó, KingMascot là một nhà đầu tư Bitcoin, và thường giao dịch trên thị trường chứng khoán nên anh khá giàu có để làm một việc ý nghĩa cho người bạn của mình. Kể từ khi câu chuyện này được biết đến rộng rãi, nhà hảo tâm này đã nhận được vô vàn tin nhắn, có người ca ngợi hành động đẹp của anh, có người thì muốn được nhận quyên góp từ anh.

Về phần mình, Exotic Chaotic nói anh sẽ sử dụng số tiền này cho gia đình, và hy vọng sẽ đền đáp tấm lòng hảo tâm từ người bạn của mình trong tương lai. Anh cho biết thêm: “Tôi biết điều này chỉ xảy ra một lần trong đời, vì vậy tôi chắc chắn sẽ tận dụng cơ hội này thật tốt. Tôi sẽ đảm bảo cho tương lai của con trai tôi và đền đáp bạn gái của mình vì đã tin tưởng tôi”.

Chỉ chơi game, game thủ kiếm tiền tỷ mỗi năm

Thu về gần 10 triệu USD (hơn 232 tỷ VND) từ việc livestream trong khi chơi tựa game Fortnite đình đám.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem