Chủ đề nóng

Đăng tin giả về lời Phó Thủ tướng, cô gái ở Hà Nội bị xử phạt

Phạm Hiệp Thứ năm, ngày 06/08/2020 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 6/8, thông tin mà Dân Việt nắm được, Công an TP.Hà Nội vừa xác minh, xử phạt 1 trường hợp ở Hà Nội đăng tin giả về lời Phó Thủ tướng Chính phủ.
Bình luận 0

Cụ thể, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.Hà Nội vừa triệu tập chị N.T.L (SN 1979, trú tại Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Chị L bị triệu tập để làm rõ việc đăng tin sai sự thật phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trên mạng xã hội Facebook.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện tài khoản facebook L.N đăng tải nội dung:

"Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: Nếu ai có ý định đi du lịch khi vé đang rẻ thì hãy suy nghĩ lại bằng sự thấu đáo của mình… Tuần sau là mốc quan trọng!!! Chúng ta có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 75 ca lên mức 100-500 ca! Và có khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1000-5000 ca!...". 

Đăng tin giả về lời Phó Thủ tướng, cô gái ở Hà Nội bị xử phạt - Ảnh 1.

Dòng trạng thái mà chị L đăng tải trên mạng xã hội được xác định là tin giả.

Nhà chức trách xác định, đây là thông tin không chính xác và gây hoang mang.

Tiến hành rà soát, lực lượng chức năng đã xác minh và triệu tập chủ tài khoản là N.T.L đến trụ sở để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan công an, chị L đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, bản thân đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã lập hồ sơ xử lý trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Hiện nay các đơn vị nghiệp vụ của Công an Thành phố đang tiếp tục nắm tình hình trên không gian mạng, lên danh sách các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 để xử lý nghiêm theo quy định.

Công an TP.Hà Nội đề nghị người dân không nên chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, không xác thực, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem