Chủ đề nóng

Đào Nhật Tân khoe sắc, quất Tứ Liên chín mọng báo hiệu Tết đã rất gần

Trọng Nghĩa Thứ tư, ngày 25/12/2019 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những bông đào đầu tiên tại vườn đào Nhât đã bung nở khoe sắc thắm, báo hiệu dịp Tết đã đến rất gần.
Bình luận 0

Chỉ còn 1 tháng là đến Tết Âm lịch, các hộ trồng đào quất ở Nhật Tân đã bắt đầu bước vào giai đoạn "nước rút" trước khi mang cây lên phố, phục vụ nhu cầu chơi cây ngày Tết của người dân Hà Nội.

Để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán, từ đầu tháng 11 âm lịch đến nay, nhiều vườn đào Hà Nội tất bật với công đoạn chăm sóc, tuốt lá đào để đào ra hoa đúng dịp Tết đến xuân về. Anh Hoài Nam, chủ một vườn đào trong làng hoa Nhật Tân chia sẻ: "Theo kinh nghiệm trồng đào lâu năm, chúng tôi sẽ biết được lúc nào thì nên tuốt lá, chăm sóc cây để hoa đào nở đúng dịp cận Tết".

Tất bật tuốt lá cho từng cây đào trong vườn nhà mình, bà Bùi Thị Hòa cho biết, thời tiết là một trong những yếu tố quyết định đến công đoạn tuốt lá. "Cho đến bây giờ thời tiết vẫn thuận lợi nên cây trong vườn nhà tôi phát triển đúng kế hoạch. Tuy nhiên, khoảng 1 tuần nữa thời tiết sẽ biến động nhiều, đó là lúc nhiều vấn đề phát sinh nhất", bà Hòa nói thêm.

Ở một số vườn đào cành loại nhỏ đã nở đều hoa, loại đào này sẽ được người dân bán sớm hơn phục vụ cho ngày rằm và nhu cầu "chơi" của người Hà Nội.

Các giống đào được trồng ở Nhật Tân chủ yếu là đào bông tự, đào bích, đào ta, đào thế, cá biệt có cả loại đào thất thốn ở xứ lạnh khó nuôi trồng.

Ở một số vườn cũng đã có lác đác một vài cây đào thế bung hoa sớm.

Đào khoe sắc rực rỡ, đầy sức sống chào đón mùa xuân đang đến.

Ngoài đào, ở Nhật Tân cũng có những vườn trồng xen cả quất.

Các gốc quất cũng phát triển xanh tốt.

Hầu hết quả đã chuyển sang màu vàng nhìn rất bắt mắt.

Đào, quất đua nhau khoe sắc trong vườn hoa Nhật Tân.

Mỗi mùa xuân sang, người dân trồng đào Nhật Tân luôn hy vọng thời tiết sẽ ít biến động để có một mùa hoa thuận lợi, một cái Tết no ấm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem