Chủ đề nóng

Đào Nhật Tân xuống phố, người Hà Nội xốn xang Tết đã cận kề

Hồng Phú Thứ sáu, ngày 18/12/2020 02:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đi ngang qua chợ Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội), nhiều người tỏ ra bất ngờ khi thấy những cành đào Nhật Tân hoa nở chúm chím. Tết đã về thật gần!
Bình luận 0

Còn gần hai tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng hàng chục cành đào Nhật Tân nở sớm đã được bày bán ở chợ hoa Quảng Bá (Hà Nội) khiến nhiều người ngỡ ngàng, xốn xang thấy như Tết đang về. Những người bán đào cho biết, năm nay bán sớm hơn mọi năm nửa tháng. Hiện tại mới có hai nhà vườn mang đào ra chợ bán nên số lượng không được nhiều để phục vụ người dân.

Bà Lan, người bán đào cho biết những cành đào lớn, nhiều nụ lại càng hiếm, đào nở sớm như thế này được các nhà vườn chăm sóc riêng. Đào bán sớm nên giá cả đắt hơn chính vụ, có cả những cành giá tiền triệu.

Cũng theo bà Lan, để có được những cành đào nở sớm như thế này, các chủ vườn phải chăm sóc, tuốt lá cho cây từ cách đây 1 tháng. Làng đào Nhật Tân có khoảng 10 gia đình điều tiết cho đào nở sớm để phục vụ Tết Dương lịch.

 Mặc dù không phải chính vụ nhưng những cành đào bán sớm cũng cho hoa rất đẹp, nhiều nụ. Người dân mua về có thể chơi được rất lâu, ít nhất là 15 ngày.

Mặc dù hoa không to và đều hoa như chính vụ nhưng những lứa hoa đào đầu mùa như "nhắc" người Hà Nội Tết đã cận kề.

Những cành đào nhỏ hơn thường có giá vài trăm nghìn lên đến 1 triệu đồng.

Chị Hoa và con gái đi qua, chợt thấy những cành đào Nhật Tân bung nở liền xuống hỏi mua và chụp ảnh.

"Người Hà Nội thường có thói quen chơi đào sớm. Họ đến chợ Quảng Bá chọn một cành đào đẹp để về trang trí trong nhà, hưởng không khí Tết sớm", chị Hoa cho biết

Sau khi ngắm và chụp ảnh, chị Hoa chọn mua một cành bích đào với 600 nghìn đồng. Theo chị, tuy có hơi đắt nhưng chị vẫn vui khi là một trong số ít người Hà Nội được chơi những cành đào đỏ thắm ở làng đào Nhật Tân sớm như thế này. Tết Nguyên đán đã đến thật gần!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem