Chủ đề nóng

Đào rừng vượt hàng trăm kilomet xuống phố HN đua sắc

Hồng Phú Thứ sáu, ngày 02/02/2018 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những cành đào rừng Tây Bắc vượt hàng trăm kilomet đã “có mặt” khắp Thủ đô, cạnh tranh với đào truyền thống, phục vụ thú chơi cây cảnh đa dạng của người dân dịp Tết Mậu Tuất
Bình luận 0

Bên cạnh đào cành, đào thế Nhật Tân, những cành đào rừng Tây Bắc mang một vẻ đẹp riêng, đậm chất núi rừng. Tuy nhiên, đào rừng có giá khá cao so với đào truyền thống, một cây đào rừng lớn bán tại Hà Nội có giá gần 10 triệu đồng

Theo lý giải của thương lái buôn đào, sở dĩ có giá đắt vì tìm và mang xuống xuôi rất vất vả. Những cây đào to, mốc mọc trên núi đá phải cần nhiều người khiêng mới mang được xuống được đường lớn, đưa lên ô tô chở về xuôi. 

Gốc đào có tuổi đời hàng chục năm, xù xì, rêu xanh được bán trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) có giá 7 triệu đồng. Sau khi mang về Hà Nội, để “điều hoa”, gười chăm cành đào rừng dùng đèn khò đốt gốc, sau đó đặt vào lọ nước pha vitamin B1.

Đào rừng được bày bán trên đường Tố Hữu (Từ Liêm), giá giao động từ 2 triệu – 10 triệu/cây. Theo các thương lái buôn đào rừng, mấy năm gần đây đào rừng mới xuất hiện ở Thủ đô. Đào rừng khi nở hoa sẽ có vẻ đẹp tự nhiên, chơi hoa được lâu.

Một lái buôn cho biết, năm nay đào rừng có xu hướng nở đẹp hơn năm ngoái do thời tiết giá rét.

Bên cạnh đó, đào truyền thống tại các hội chợ hoa xuân đang bung nở

Đào thế có giá bán và cho thuê đắt hơn so với năm ngoái

Trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ) thời điểm này, rất nhiều đào ”khủng” được trưng bày, bán cho khách lựa chọn bên cạnh những cây đào nhỏ.

Chủ nhân của hai cây đào thế “khủng” này không tiết lộ giá bán, giá thuê nhưng người chơi phải bỏ ra vài chục triệu để chơi dịp Tết.

Một số điểm bán đào trên đường Lạc Long Quân bắt đầu nhộn nhịp người dân mua đào chơi trước Tết Âm lịch

Giá bán đào cao hơn mọi năm bởi thời tiết năm nay khắc nghiệt

Tại chợ hoa Quảng Bá, đào được bày bán la liệt. Những cành đào ở đây được bán với giá từ 100.000 – 400.000 đồng/cành

Nhiều cây đào có dáng lạ, bán tại chọ hoa Vạn Phúc (Hà Đông) thu hút sự chú ý của người dân.

Đào rừng cành xù xì, ít hoa, giá tiền triệu tràn ngập Thủ đô

Thân mốc xù xì, ít hoa được giới thiệu lấy từ rừng Mộc Châu (Sơn La), Lạng Sơn, có giá khá đắt so với đào vườn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem