đào sơn la
-
Những người Mông ở vùng núi Hang Kia – Pà Cò mỗi năm có thêm một tháng làm việc ngay sau cái Tết truyền thống của họ để kiếm khoản tiền mua giống, mua phân chuẩn bị cho vụ mùa mới.
-
Trước những băn khoăn của nhiều địa phương trong việc khai thác đào tiêu thụ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Bộ NNPTNT vừa có công văn yêu cầu các địa phương tăng cường công tác bảo vệ rừng và quản lý, truy xuất nguồn gốc cây đào do người dân trồng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
-
Ông Trịnh Hữu Ngọ, tiểu khu 34 (xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) trồng đào từ năm 2015 đến nay, mỗi năm ông lãi hơn 120 triệu đồng từ bán quả và làm du lịch cho khách tham quan tại vườn nhà.
-
Nếu mận hậu đầu mùa có giá "chát" thì đào lại khác, chỉ với 35.000 đồng/kg người dân thủ đô đã có thể mua được những trái đào đầu mùa chính hiệu Sơn La tại các siêu thị hay cửa hàng hoa quả.
-
Thân mốc xù xì, ít hoa được giới thiệu lấy từ rừng Mộc Châu (Sơn La), Lạng Sơn, có giá khá đắt so với đào vườn nhưng vẫn hút khách.