Chủ đề nóng

Đặt bể cá giúp gia chủ tăng phú quý nhưng không chú ý phong thủy tài vận sẽ xuống dốc

Tùy Ý (Theo SH) Thứ tư, ngày 31/07/2019 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đặt bể cá trong nhà vừa đẹp lại vừa là một cách rất tốt để khiến tài vận không ngừng tăng lên.
Bình luận 0

Rất nhiều người có sở thích nuôi cá ở văn phòng hoặc ở nhà, thế nhưng không phải ai cũng biết rằng, trong phong thủy, bể cá, hồ cá đại diện cho cái gì, có ý nghĩa gì.

Đầu tiên, xét đến ý nghĩa phong thủy của bể cá

Nước tượng trưng cho tài phú không ngừng, vì vậy để thúc đẩy, gia tăng tiền tài buộc phải dùng nước. Cá lại có âm đọc giống như từ "dư", tượng trưng cho giàu có dư thừa. Vì vậy dùng nước nuôi cá, vừa đẹp lại vừa là một cách rất tốt để khiến tài vận không ngừng tăng lên.

Tiếp đến là vị trí đặt bể cá, hồ cá tốt nhất

Nếu phòng khách có ban thờ thần tài, vị trí đặt bể cá tốt nhất là đối diện ban thờ thần tài. Thần Tài vốn dĩ phù hộ, ưu ái đường tài vận của gia chủ, mà bể cá lại có thể giúp gia chủ tăng tích lũy tiền tài, vì vậy đặt bể cá đối diện ban thờ thần tài là vị trí không thể tốt hơn.

Phía Đông Nam, phía Đông Nam là nơi dễ dàng tiếp nhận ánh sáng mặt trời nhất, có thể thu nạp tài vận. Hơn nữa vị trí này ngũ hành thuộc Mộc, đem bể cá ngũ hành thuộc Thủy đưa tới đặt ở vị trí này là đem nước nuôi lớn cây lộc tài, cực kỳ hợp lý.

Gần cửa lớn, đây là vị trí rất quan trọng. Rất nhiều kiến trúc sư phong thủy nổi tiếng đều thiết kế nhà trước cửa có bể cá hoặc hồ cá, tượng trưng cho tài phú hội tụ trước cửa, hơn nữa còn liên tục không ngừng. Đem bể cá đặt ở gần cửa lớn, sẽ có hiệu quả rất tốt trong việc thôi thúc tiền tài.

Những cấm kỵ trong việc đặt bể cá, hồ cá

Không nên đặt bể cá phía sau ghế sô pha hoặc ghế làm việc, làm như vậy là trái với nguyên tắc phong thủy "bối sơn diện thủy" - "sau lưng là núi, trước mặt là nước", dễ khiến sự nghiệp, tài vận của gia chủ xuống dốc, không có người chỉ bảo, giúp đỡ.

Không nên để cá bệnh, cá yếu, cá chết trong bể cá. Như thế sẽ khiến đường tài vận gặp bất lợi, mang đến vận rủi cho người nhà.

Vì bể cá là tượng trưng cho "tụ bảo bồn", không nên để những vật nhọn bằng kim loại đối diện.

Không được đặt bể cá ở phòng bếp, cạnh phòng vệ sinh, phòng tắm, như vậy sẽ khiến tài vận gặp ảnh hưởng, làm gì cũng dễ rủi ro.

(*) Thông tin trong bài mang tính tham khảo, chiêm nghiệm. 

Sai lầm phong thủy khiến tiền tài “đội nón ra đi“

Nếu đang sở hữu những thói quen này, bạn cần phải sửa ngay nếu không thần Tài sẽ rời xa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem