Chủ đề nóng

Đạt được thỏa thuận quan trọng, Putin tặng cành oliu cho Armenia và Azerbaijan

Theo Sputnik Thứ bảy, ngày 27/11/2021 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tại cuộc gặp với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan, các nhà lãnh đạo đã đồng ý vào cuối năm nay tạo ra cơ chế phân giới và phân định biên giới giữa Armenia và Azerbaijan.
Bình luận 0
Đạt được thỏa thuận quan trọng, Putin tặng cành oliu cho Armenia và Azerbaijan - Ảnh 1.

Cuộc đàm phán ba bên giữa Tổng thống Liên bang Nga V.Putin với Tổng thống Azerbaijan I. Aliyev và Thủ tướng Armenia N. Pashinyan. Ảnh Sputnik

 Cuộc họp ba bên của các nhà lãnh đạo Nga, Armenia và Azerbaijan diễn ra tại Sochi vào thứ Sáu, thảo luận về việc giải quyết tình hình ở Nagorno-Karabakh. 

"Tôi xin lưu ý rằng chúng tôi đã thống nhất một số vấn đề mà tôi cho là then chốt. Đầu tiên trong số đó là việc tạo ra các cơ chế - vào cuối năm nay, chúng tôi đã đồng ý làm điều này - để phân giới và phân định biên giới giữa hai quốc gia. Tôi hy vọng điều này sẽ xảy ra càng sớm càng tốt. Không có trở ngại nào đối với việc tạo ra các cơ chế này", ông Putin nói. 

Ngoài ra, Tổng thống Nga Vladimir Putin, sau cuộc họp ba bên, thông báo đã đạt được một thỏa thuận về bỏ chặn các hành lang vận tải. "Chúng tôi đã nói rất chi tiết về các vấn đề kinh tế, sự phát triển của các mối quan hệ kinh tế, và trên hết, ở bước đầu tiên, nói về lưu thông hành lang vận tải. Điều này cũng áp dụng cho đường sắt, cho giao thông đường bộ", ông Putin nói sau cuộc họp. 

Sau cuộc gặp, ông Putin tặng hai nhà lãnh đạo cành ô liu. "Bên trái của tôi là món quà dành cho những người bạn Armenia và Azerbaijan, đây là cành ô liu tượng trưng cho hòa bình và thịnh vượng. Tôi rất hy vọng những thỏa thuận hôm nay sẽ được thực hiện và sẽ tạo điều kiện cho những bước tiếp theo trong quá trình bình thường hóa quan hệ ở miền Nam Kavkaz nói chung", ông Putin nói sau cuộc hội đàm ở Sochi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem