Chủ đề nóng

đất tổ

 • Hàng trăm cây cảnh quý hiếm giá hàng chục triệu USD của đại gia đất Tổ

  Hàng trăm cây cảnh quý hiếm giá hàng chục triệu USD của đại gia đất Tổ

  Với việc sở hữu hàng trăm cây cảnh quý hiếm giá trị đến hàng chục triệu USD, vườn cây của anh Phan Văn Toàn ở Phú Thọ được các tổ chức trong nước công nhận là vườn cây cảnh di sản đầu tiên tại Việt Nam.
 • Trai làng hò hét bắt lợn Ông Cầu

  Trai làng hò hét bắt lợn Ông Cầu

  Hàng năm cứ vào ngày mùng 5 tết, người dân làng Hà Thạch (Phú Thọ) lại náo nhiệt vui nhộn tham gia hội Lễ hội bắt lợn Ông Cầu.
 • Núi Nghĩa Lĩnh kín đặc người dâng hương lúc nửa đêm

  Núi Nghĩa Lĩnh kín đặc người dâng hương lúc nửa đêm

  Ngay từ chập tối 5/4 (tức ngày 9/3 Âm lịch), hàng nghìn du khách ùn ùn đổ về khu di tích Đền Hùng (Phú Thọ) để tham quan, dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.
 • Món canh dưa sắn hấp dẫn của người Phú Thọ

  Món canh dưa sắn hấp dẫn của người Phú Thọ

  Canh dưa sắn nấu cá là món ăn giản dị thường ngày của người dân Phú Thọ. Nhưng với cách chế biến khéo léo của người Phú Thọ, canh dưa rau sắn đã trở thành món ăn ngon, đặc sản của vùng đất trung du này
 • Nơi lưu giữ “linh vật” của Vua Hùng: Gà 9 cựa

  Nơi lưu giữ “linh vật” của Vua Hùng: Gà 9 cựa

  “Voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao” là những “linh vật” mà Vua Hùng thứ 18 ra điều kiện để kén rể. Một trong các “linh vật” tưởng chỉ có trong truyền thuyết ấy, đã và đang tồn tại trên đất Tổ- gà chín cựa.
 • Tháng 3 về miền đất Tổ

  Tháng 3 về miền đất Tổ

  “Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng 10 tháng 3” là câu ca dao nằm lòng trong trí nhớ người Việt. Tháng 3 âm lịch này, còn gì thú vị hơn là về đất Tổ, tìm lại dấu chân cha ông thời dựng nước.
 • Loài cá Anh Vũ, số một trong “ngũ quý hà thủy”

  Loài cá Anh Vũ, số một trong “ngũ quý hà thủy”

  Từ nghìn năm nay, người dân ở ngã ba sông Bạch Hạc (TP. Việt Trì, Phú Thọ) tự hào về một sản vật luôn được xếp vị trí đầu tiên trong “ngũ quý hà thủy” (Anh Vũ, cá Chiên, Dầm xanh, cá Lăng, cá Bông) ở sông ngòi nước Việt.
 • Tuần phim mừng Xuân Giáp Ngọ 2014

  Tuần phim mừng Xuân Giáp Ngọ 2014

  Bộ VHTTDL vừa có quyết định về việc tổ chức Tuần phim kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Giáp Ngọ 2014.
 • Trang trại vàng trên đất Tổ

  Trang trại vàng trên đất Tổ

  Doanh thu trên 12 tỷ đồng một năm, con số ấy thực sự rất lớn đối với một nông dân.
 • Còn nhiều bất cập về giá đất

  Còn nhiều bất cập về giá đất

  Đây là nhận định của đại diện Tổng cục Quản lý đất đai (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) tại hội thảo về giá đất tổ chức ngày 13.8 ở TP.HCM.