Chủ đề nóng

đầu nguồn

 • Núi rừng “đòi nợ” thủy điện

  Núi rừng “đòi nợ” thủy điện

  Không thể giấu giếm thông tin: Chính những cánh rừng đầu nguồn bị cạo trọc để làm “vàng trắng” đã tạo lũ chôn vùi Nhà máy Thủy điện An Khê - Kanak (tại xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, Bình Định)…
 • Lũ đầu nguồn ĐBSCL đang xuống dần

  Lũ đầu nguồn ĐBSCL đang xuống dần

  Ngày 13.10, Trung tâm Khí tượng thủy văn An Giang cho biết, mực nước sông Tiền, sông Hậu khu vực thượng nguồn biến đổi chậm và vẫn duy trì ở mức cao; Khu vực hạ lưu xuống theo triều; vùng trũng Tứ giác Long Xuyên dao động theo lũ và triều.
 • ĐBSCL: Nhà nông hối hả phòng chống lũ

  ĐBSCL: Nhà nông hối hả phòng chống lũ

  Những ngày qua mưa gần như liên tục ở ĐBSCL, nước thượng nguồn (Mekong) lại đang lên và đổ về mạnh lên nên mực nước vùng đầu nguồn ĐBSCL lên khá nhanh.
 • Lũ đầu nguồn ĐBSCL vượt mức báo động 2

  Lũ đầu nguồn ĐBSCL vượt mức báo động 2

  Ngày 30.9, thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn An Giang cho biết số liệu đo đạc ở các trạm quan trắc thủy văn trên sông Tiền và sông Hậu cho thấy mực nước lũ đang lên nhanh.
 • Lũ trên sông Cửu Long đang lên

  Lũ trên sông Cửu Long đang lên

  Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh, từ ngày 11 đến 24.9, ở trung và hạ lưu sông Mê Kông đã có mưa to đến rất to.
 • Tây Nguyên: Hàng chục nhà sập, đường sá sạt lở nặng

  Tây Nguyên: Hàng chục nhà sập, đường sá sạt lở nặng

  Theo báo cáo nhanh của huyện Ea H'Leo, mưa lớn đã gây lũ trên các sông, suối thuộc địa bàn đã cuốn trôi 19 ngôi nhà, 3 ngôi nhà bị sập và hàng trăm ngôi nhà bị ngập trong nước lũ.
 • Cá linh kho mẳn dầm bứa - "Mỹ vị" món

  Cá linh kho mẳn dầm bứa - "Mỹ vị" món

  Loài cá linh bé nhỏ làm món gì cũng ngon, hấp dẫn. Từ chiên giòn, kho mẳn, kho mắm, nhúng giấm cho tới nấu canh chua… món nào cũng đẳng cấp. Nhưng chỉ có cá linh kho mẳn dầm bứa mới thực sự là hạng "mỹ vị" món.
 • Tìm thấy thi thể 2 sinh viên mất tích khi bơi xuồng

  Tìm thấy thi thể 2 sinh viên mất tích khi bơi xuồng

  Hai thi thể được tìm thấy cùng trên sông Hậu nhưng ở hai nơi khác nhau và cách nơi xảy ra vụ chìm xuồng hàng chục km.
 • Hai sinh viên mất tích khi bơi xuồng vãn cảnh

  Hai sinh viên mất tích khi bơi xuồng vãn cảnh

  Ba sinh viên bị chìm xuồng trong lúc vãn cảnh mùa nước nổi trên kinh Xáng thuộc vùng lũ đầu nguồn An Giang. Một người được cứu sống, hai người còn lại mất tích.
 • Bình Định: Rừng đầu nguồn bị chặt phá

  Bình Định: Rừng đầu nguồn bị chặt phá

  Nhiều tháng qua, hàng chục ha rừng đầu nguồn hồ Đại Sơn đã liên tục bị người dân lấn chiếm, chặt phá, đốt thực bì để trồng cây nguyên liệu giấy.