Chủ đề nóng

Đấu súng dữ dội giữa cảnh sát và băng đảng tội phạm khét tiếng, 26 người thiệt mạng

Minh Nhật Thứ hai, ngày 12/07/2021 11:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các cuộc đấu súng dữ dội suốt nhiều ngày giữa cảnh sát và một băng đảng ở tây bắc Caracas đã khiến ít nhất 26 người chết, trong đó có 4 sĩ quan cảnh sát và 38 người bị thương, Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Carmen Melendez cho biết.
Bình luận 0
Đấu súng dữ dội giữa cảnh sát và băng đảng tội phạm khét tiếng, 26 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Các thành viên của Lực lượng Hành động Đặc biệt trên một chiếc xe tuần tra khi các cuộc đấu súng với các thành viên của băng nhóm tội phạm Koki diễn ra ở Caracas.

Con số thương vong được đưa ra sau nhiều ngày đấu súng dữ dội khiến một số cư dân thủ đô phải rời bỏ nhà cửa và gây ra tình trạng kẹt xe ở một số khu vực lân cận, khi các nhà chức trách cố gắng đẩy lùi nỗ lực mở rộng lãnh thổ kiểm soát ra ngoài khu ổ chuột Cota 905.

Bộ trưởng Melendez cho biết, 10 sĩ quan cảnh sát đã bị thương trong các cuộc đụng độ và 22 "tội phạm" đã chết. Bà cho biết khoảng 28 "thường dân" - ám chỉ những cư dân không bị nghi ngờ là thành viên băng đảng - đã bị thương và một số thường dân đã chết, mặc dù bà không nói rõ là bao nhiêu người và không cung cấp thêm chi tiết.

Các nhà hoạt động nhân quyền cho biết, trong tuần này đã có 4 người thiệt mạng do đạn lạc trong các cuộc đụng độ vũ trang giữa cảnh sát và băng nhóm tội phạm khét tiếng. 

Các nhà hoạt động và phe đối lập chính trị trong nhiều năm đã cáo buộc chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro coi thường và che đậy thương vong cho dân thường trong các cuộc đột kích chống tội phạm.

Họ cũng chỉ trích cái gọi là "khu vực hòa bình" cho phép các băng nhóm củng cố quyền lực và nguồn lực.

Phó Tổng thống Delcy Rodriguez, người phát biểu cùng với bà Melendez trên truyền hình nhà nước, cáo buộc băng đảng kiểm soát khu ổ chuột Cota 905 có liên hệ với một số chính trị gia đối lập mà không cung cấp bằng chứng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem