Dâu tây nhật bản
-
Đoàn của chúng tôi hơn 30 người như bị “thôi miên” khi anh Nahana Shojiro giới thiệu về trang trại (Farm) và chia sẻ quy trình canh tác trồng dâu tây Hana độc đáo của mình ở Bản Búa, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu (Sơn La).
-
Dâu tây Bạch Tuyết có xuất xứ từ Nhật Bản được đánh giá là loại dâu thơm ngon, hiếm và đắt nhất thế giới. Với giá thành cao, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn tìm mua về thưởng thức.
-
Không chỉ phát triển thành công vườn dưa lưới công nghệ cao ứng dụng kỹ thuật tiên tiến của Israel, anh Trương Như Hải (phường Thủy Biều, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) mạnh dạn tiếp tục thử nghiệm và trồng thành công dâu tây thuần khí hậu Huế.
-
Dâu tây trắng hay dâu tây Bạch Tuyết đang được rao bán gần 2 triệu đồng/kg nhưng vẫn cháy hàng. Điều gì khiến loại quả này lại khiến nhiều người săn lùng đến vậy?
-
Ai cũng biết dâu tây là một loại trái cây đắt đỏ, nhưng hơn 3 triệu một quả dâu tây thì quả là một mức giá trên trời. Rốt cuộc có gì đặc biệt ở quả dâu tây này?
-
Là một trong những người đầu tiên đưa giống dâu tây Nhật Bản về trồng tại xã Chiềng Ngần(Tp.Sơn La) vào năm 2017, đến nay mô hình trồng dâu tây của chị Lò Thị Tuyết đã mang lại hiệu quả cao, chỉ với 500m2 đất trồng dâu đã mang lại thu nhập cho gia đình chị gần 100 triệu đồng/năm.
-
Lại một lần nữa, dâu tây bạch tuyết - loại nông sản Nhật có giá trên trời vẫn hút khách nhà giàu Việt.
-
Đây là loại dâu tây mà bạn khó có thể tìm thấy ở một nơi nào khác trên thế giới ngoài Nhật. Những trái dâu này được bán với giá hơn 1.000 Yen Nhật/quả (khoảng hơn 200.000 VND).
-
Những quả dâu tây Nhật Bản có hình xòe ra giống chiếc quạt giấy, vỏ màu đỏ mọng, trọng lượng lên tới 130 gram/quả,... đang cháy hàng tại Hà Nội, dù giá lên tới 2,5 triệu đồng/hộp 1,5kg. Tính ra, mỗi quả dâu tây khổng lồ Nhật có giá 200.000 - 250.000 đồng tính theo trọng lượng lớn nhỏ.