Chủ đề nóng

Đây là nguyên nhân tại sao hơn nửa số xe ô tô trên đường có màu trắng hoặc đen

Theo TNV Thứ năm, ngày 24/09/2020 16:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chọn màu sắc cho xe mới mua là một việc quan trọng, nhưng rồi đa số người mua sẽ lựa chọn trắng hoặc đen.
Bình luận 0

Hầu hết xe ô tô trên đường phố đều mang màu trắng, đen hoặc xám, nhưng liệu bạn có từng băn khoăn tại sao? Kênh tin tức CNBC đã tìm hiểu tại sao màu sắc lại “tẻ nhạt” đến thế, và kết quả có thể khiến bạn bất ngờ.

Trích dẫn dữ liệu của công ty hóa học Đức BASF, CNBC nói rằng xe ô tô trong năm 2019 chỉ sử dụng 4 màu sắc chủ yếu. Trắng là nhiều nhất với tỉ lệ 39%, theo sau đó là đen (16%), xám (13%) và bạc (10%).

Vậy tại sao hầu hết xe trên đời đều mang những màu này? Có tồn tại một số yếu tố ảnh hưởng ở đây ba gồm sự thực là trắng, đen, xám và bạc “phù hợp với mọi thứ” và là màu sắc có sẵn trên hầu như mọi mẫu xe. Thêm nữa, những màu này cũng không sợ lỗi thời, không giống như một số lựa chọn táo bạo khác mà có thể làm giảm giá trị bán lại về sau này.

Tại một số thị trường nhất định, khách hàng thường có thói quan mua xe trực tiếp từ đại lý thay vì yêu cầu chế tạo đặc biệt. Đây là một việc tiện lợi với người mua, nhưng các đại lý thường bỏ qua những màu sắc quá táo bạo bởi họ muốn một thứ làm vừa lòng mọi người và dễ bán hơn.

Đây là nguyên nhân tại sao hơn nửa số xe ô tô trên đường có màu trắng hoặc đen - Ảnh 1.

Những màu sắc táo bạo có thể ảnh hưởng tới giá trị bán lại về lâu dài

Tâm lý học cũng là một yếu tố tác động và video có đề cập rằng xanh lam là màu sắc phổ biến trên xe điện thế hệ mới. Một phần nguyên nhân có thể là bởi khi xe điện mới bắt đầu trở nên phổ biến, một số đã sử dụng một sắc thái xanh lam cụ thể và giờ đây người tiêu dùng có thể gắn kết luôn màu xanh với xe điện.

Bên cạnh đó, nhờ sự tiến bộ trong công nghệ mà xe ô tô ngày nay có nhiều sắc thái màu hơn. Ví dụ, mẫu Ram 1500 có cung cấp ngoại thất màu trắng sáng truyền thống cũng như tùy chọn màu trắng ngà phủ ba lớp. Một ví dụ khác là Mercedes S-Class với nhiều sắc thái đen khác nhau như đen thông thường, đen kim loại magnetite và đen kim loại obsidian.

Đương nhiên, một số người đơn giản là thích các màu sắc buồn tẻ như trắng, đen và xám.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem