• Ở miền quê, người bình dân có thể nấu đến hàng chục loại canh chua từ bông điển điển, bông so đũa, cọng bông súng, rau muống,… Để tạo vị chua có trái bần, trái me, lá cóc,… Các sắc vàng, trắng, xanh, tím,… phối hợp với nhau đẹp đến mức chưa cần cầm đũa, nhìn đã thấy no! Một trong những món canh chua như vậy là nồi canh đậm sắc tím bởi sự kết hợp từ bông lục bình và trái giác.
  • Để nấu chè hạt sen tại nhà thơm ngon, các bạn nên tham khảo cách nấu đơn giản nhất sau đây.
  • Nuôi rắn mối thành công, anh Thuyết tiếp tục xây chuồng nuôi rắn hổ hành bằng phương pháp khá đơn giản, nhưng có giá bán lên tới 400.000 đồng mỗi kg thịt thương phẩm.
  • Người Việt xa xứ, mỗi khi thèm chè đậu ngự thì phải dùng đậu ngự khô. Ngâm nước nhiều giờ liền cho vỏ mềm rồi bóc ra như đậu ván, khi ăn sẽ không được thơm ngon và bùi bở như đậu tươi.
  • Miền sông nước Cửu long có những đặc sản mà du khách thoáng nhìn thấy "rợn người" như món thịt chuột. Nhưng với người miền Tây, đó là một thú ẩm thực, là món khiến ai về thăm mùa nước nổi đều muốn ăn và... nhớ mãi.
  • Với món sườn om khoai tây, bữa cơm gia đình chắc chắn sẽ ấm lòng và chắc dạ khi những bát cơm cứ thế “hết veo”!
  • Món mì trộn siêu tốc được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên ngoài hương vị tinh tế thì còn dễ chế biến khi bạn muốn thay đổi nguyên liệu theo cách của riêng mình!
  • Cá điêu hồng hấp muối hột là món ăn ngon miệng, rất dễ chế biến và không mất nhiều thời gian. Hãy đổi món cho ngày cuối tuần của bạn với món ngon này nhé!
  • Ngày 29.7, ông Trần Đắc Phu - Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, tích lũy đến giữa tháng 7, cả nước có hơn 24.000 ca mắc sốt xuất huyết. Các ca bệnh trên toàn quốc đã giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Nồi áp suất có nguy cơ cháy nổ nếu không đảm bảo kỹ thuật và được sử dụng, vệ sinh không đúng cách. Nên đậy kín chặt nắp nồi khi đun, xả bớt hơi để giảm áp suất trước khi mở.