Chủ đề nóng

ĐBQH Trần Hoàng Ngân

 • Hoá đơn tiền điện tăng “sốc” và biểu giá điện 4 bậc của ĐBQH Trần Hoàng Ngân

  Hoá đơn tiền điện tăng “sốc” và biểu giá điện 4 bậc của ĐBQH Trần Hoàng Ngân

  “Tôi nghĩ với điều kiện sinh sống người dân hiện nay, với thu nhập bình quân đầu người 2.590 USD, cùng những tiện ích như máy giặt, tivi, là ủi… đều là những thứ cần thiết với nhu cầu người dân, nên thay đổi cách tính bậc thang giá điện hiện nay, chỉ nên để 4 bậc. Ta nên ghép bậc 1 và 2 thành 1 bậc và áp dụng giá điện của bậc 1. Như thế người dân không bị thiệt hại gì”, ĐBQH Trần Hoàng Ngân đề xuất.
 • ĐBQH Trần Hoàng Ngân: Trung Quốc phá giá NDT, Việt Nam ứng phó ra sao?

  ĐBQH Trần Hoàng Ngân: Trung Quốc phá giá NDT, Việt Nam ứng phó ra sao?

  “Chúng ta có nên phá giá VND để hạn chế hàng hóa Trung Quốc hay không? Đây là bài toán khó bởi phá giá VND làm mất niềm tin vào ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định tiền tệ. Chính vì thế, Việt Nam phải hết sức khôn khéo và linh động. Đây là vấn đề đặt ra với Việt Nam trong cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung”, ĐBQH Trần Hoàng Ngân nói
 • Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: "Đã vận động hơn 100.000 tài khoản trên mạng nộp thuế"

  Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: "Đã vận động hơn 100.000 tài khoản trên mạng nộp thuế"

  “Nói quản lý thuế nhưng cũng phải nhìn thực trạng văn hoá kinh doanh của ta rất có vấn đề, cần sự đồng bộ vào cuộc của các cấp, ngành. Các nước nộp thuế là vinh quang, nghĩa vụ cao cả. Ở ta có phải thế không? Được mấy người tự giác? Cho nên, những chỗ như này rất cần sự đồng bộ. Luật này sẽ liên quan đến các luật khác nên mới đưa trách nhiệm các ngành vào đây", Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhận xét.