Chủ đề nóng

đbscl

 • Đất chín rồng trồng nấm theo hướng công nghệ cao

  Đất chín rồng trồng nấm theo hướng công nghệ cao

  Khu vực ĐBSCL có tiềm năng cao về phát triển nghề trồng nấm ăn nhưng những năm qua nghề này vẫn chưa ổn định, do kỹ thuật trồng nấm còn thủ công, nhỏ lẻ…
 • ĐBSCL: Tỷ lệ phụ nữ lấy chồng nước ngoài rất cao

  ĐBSCL: Tỷ lệ phụ nữ lấy chồng nước ngoài rất cao

  Theo thống kê trong 10 năm (tính đến năm 2018), riêng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có 70.000 phụ nữ lấy chồng nước ngoài, chiếm tỷ lệ 79% tổng số phụ nữ Việt Nam lấy chồng người nước ngoài.
 • ĐBSCL: Giảm lúa, tăng rau màu, thủy sản

  ĐBSCL: Giảm lúa, tăng rau màu, thủy sản

  Thời tiết không thuận lợi, mưa trễ, giá lúa thấp và khó tiêu thụ nên nhiều địa phương vùng đồng bằng sông cửu long (ĐBSCL) đã chuyển đổi diện tích đất lúa sang cây trồng cạn và nuôi trồng thủy sản có hiệu quả kinh tế cao hơn.
 • Vĩnh Long nặng lo xây nông thôn mới nâng cao

  Vĩnh Long nặng lo xây nông thôn mới nâng cao

  Theo kế hoạch đến cuối năm nay, tỉnh Vĩnh Long sẽ có 8 xã về đích nông thôn mới (NTM) nâng cao. Song, theo đánh giá của các địa phương, việc xây dựng NTM đã muốn “hụt hơi”, nay lại tiếp tục xây NTM nâng cao là “bài toán khó” đặt ra vì các tiêu chí tiếp tục tăng thêm về chỉ tiêu, tỷ lệ và nội dung thực hiện.
 • ĐBSCL: Dịch tả lợn Châu Phi phức tạp, khuyến cáo không vội tái đàn

  ĐBSCL: Dịch tả lợn Châu Phi phức tạp, khuyến cáo không vội tái đàn

  Trước tình hình dịch tả lợn (heo) châu Phi diễn biến phức tạp, lan nhanh và rộng ở 12/13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, các địa phương đã đưa ra nhiều giải pháp chống dịch, với các nội dung quan trọng. Trong đó, có việc khuyến cáo người dân không vội tái đàn để giảm thiệt hại.
 • Giá heo hơi hôm nay: ĐBSCL tăng đột biến rồi trồi sụt thất thường

  Giá heo hơi hôm nay: ĐBSCL tăng đột biến rồi trồi sụt thất thường

  Ghi nhận tại khu vực ĐBSCL, sau thời gian tăng đột biến, giá heo hơi hôm nay tại khu vực này đã đồng loạt giảm xuống trung bình từ 1.000 – 2.000 đồng/kg. Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi hoành hành, người chăn nuôi ở đây không bất ngờ với giá lợn hơi trồi sụt thất thường, họ cho đây là quy luật tự nhiên.
 • Hai năm "thuận tự nhiên", diện mạo Đồng bằng Sông Cửu Long thay đổi ra sao?

  Hai năm "thuận tự nhiên", diện mạo Đồng bằng Sông Cửu Long thay đổi ra sao?

  Hội nghị “Đánh giá kết quả hai năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH)”. Hội nghị hứa hẹn sẽ tổng kết lại những hoạt động, cùng với những thành tựu, vấn đề còn tồn đọng cần phải giải quyết sau 2 năm.
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “BĐKH - nguy cơ lớn, thời cơ cũng lớn”

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “BĐKH - nguy cơ lớn, thời cơ cũng lớn”

  Thủ tướng ví von: “Đế chế Maya một thời hùng mạnh, phát triển rực rỡ nhưng sau đó nền văn minh này bị sụp đổ, mà theo nghiên cứu của các nhà khoa học là do hạn hán, nạn chặt phá rừng để xây thành phố. ĐBSCL trù phú nhưng đang đứng trước một thử thách lớn của biến đổi khí hậu (BĐKH). Nhưng nguy cơ lớn thì thời cơ cũng lớn”.
 • PTT Trương Hòa Bình: Khai thác nước ngầm quá mức gây ô nhiễm, xâm thực

  PTT Trương Hòa Bình: Khai thác nước ngầm quá mức gây ô nhiễm, xâm thực

  Chiều 18/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả hai năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính Phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH).
 • Bộ trưởng TNMT: Cần cơ chế đặc thù để sống chung với biến đổi khí hậu

  Bộ trưởng TNMT: Cần cơ chế đặc thù để sống chung với biến đổi khí hậu

  Theo Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà, nếu đã nhìn nhận rõ mối đe doạ và tác động từ biến đổi khí hậu thì cần có những chiến lược cấp bách để đối phó với thách thức, cần một cơ chế đặc thù cho khu vực đồng bằng sông cửu Long (ĐBSCL) để phát triển bền vững, biến thách thức thành cơ hội để sống chung với biến đổi khí hậu.