Chủ đề nóng

Đẻ rơi con trên đường đến viện mà bố mẹ không hề hay biết

Như Nguyệt (theo Ifeng) Thứ sáu, ngày 26/06/2015 08:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ khi các bác sỹ phát hiện trong bụng người mẹ không còn em bé, cặp bố mẹ này mới tá hỏa đi tìm con và phát hiện em bé đã bị đẻ...rơi trên đường cao tốc.
Bình luận 0

Cách đây ít ngày, tại khoa phụ sản của bệnh viện nông trường Chấn Quang thuộc tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã xảy ra câu chuyện dở khóc dở cười. Sản phụ lên bàn đẻ để sinh con mới phát hiện không còn em bé trong bụng, không những thế, con bị đẻ rơi từ lúc nào cả hai vợ chồng sản phụ cũng không hề hay biết.


Theo lời của bác sỹ Lương Thúy Ánh, là bác sỹ trực đêm hôm đó kể lại: "Lúc đó là vào khoảng gần 12 giờ đêm, hai vợ chồng anh Lý, chị Thích vội vã nhập khoa Sản của Bệnh viện nông trường Chấn Quang vì chị Thích có hiện tượng vỡ ối. Lúc chị Thích được đưa vào cấp cứu thì nước ối và máu đã chảy ướt đẫm quần, chị lập tức được đưa lên bàn đẻ. Tuy vậy, sau khi bác sỹ và y tá tiến hành đỡ đẻ cho chị Thích thì phát hiện em bé đã không còn trong bụng mẹ, chỉ còn sót lại một phần cuống rốn thò ra từ cơ thể chị Thích. Vậy em bé đi đâu?

Bác sỹ Lương Thúy Ánh chẩn đoán chị Thích đã đẻ rơi từ trước khi đến bệnh viện mà không biết. Lúc này, vợ chồng anh Lý, chị Thích mới tá hỏa lên vì không biết em bé đã bị rơi mất ở đâu. Hai vợ chồng ngơ ngác nhìn nhau, không cách nào nghĩ ra được câu trả lời. Anh Lý phân bua, thấy vợ có hiện tượng sắp sinh, hai anh chị ngồi lên xe máy, phóng như bay đến bệnh viện, dọc đường cũng không dừng lại lúc nào thì em bé đi đâu mất?

Bác sỹ Lương Thúy Ánh đoán, rất có thể em bé đã bị đẻ rơi trong lúc hai vợ chồng phóng xe đến viện và bị rơi lại trên đường. Lập tức anh Lý cùng một số nhân viên y tế của bệnh viện vội phóng xe lần theo đoạn đường vợ chồng anh Lý đến viện để tìm em bé. Đi được một đoạn cách bệnh viện chừng 3 km thì họ phát hiện có 3 người đàn ông đang vây quanh một cái gì đó trên đường. Anh Lý và nhân viên y tế lại gần thì phát hiện là một bé trai đang oa oa khóc. Các nhân viên y tế vội bọc em bé lại và tiến hành các sơ cứu cơ bản.

Theo lời kể của một người đàn ông thì họ phát hiện trên đường có một em bé sơ sinh đỏ hỏn còn nguyên cuống rốn đang nằm khóc, lại không biết làm thế nào nên không dám bế lên. Nhưng họ cũng sợ xe đi qua vô tình cán vào em bé nên đã dùng xe quây lại để bảo vệ cho bé.

Các nhân viên y tế giải thích, cơ địa chị Thích đặc biệt dễ sinh, trên đường đi em bé đã sắp ra khỏi cơ thể mẹ, kèm theo xóc nảy trên đường làm đứt cuống rốn nên em bé bị “đẻ rơi” từ lúc nào mà bố mẹ cũng không biết.

May mắn là dù bị đẻ rơi trên xe với tốc độ đi khá cao nhưng em bé chỉ bị xây xước và bầm tím vài chỗ ngoài da, còn lại sức khỏe không có gì đáng lo ngại. Cả gia đình anh Lý được một phen hú vía!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem