Chủ đề nóng

đề tài

 • Gặp người thầy "chế biến" nước sông Tô Lịch để uống

  Gặp người thầy "chế biến" nước sông Tô Lịch để uống

  Hơn 40 năm gắn bó với khoa Hóa học của trường Đại học Khoa Học Tự nhiên Hà Nội, Phó giáo sư Trần Hồng Côn luôn đau đáu với việc làm thế nào để đem lại nguồn nước sạch nhất cho người dân.
 • Khi cô giáo trở thành... gấu mẹ

  Khi cô giáo trở thành... gấu mẹ

  Cảnh học sinh lớp 12/9 cầm khẩu hiệu “Học nghiêm túc tiến bộ, vì Gấu mẹ vĩ đại” khi nhận tin vui cô Thương quay lại làm chủ nhiệm lớp khiến nhiều người xúc động. Đây là lớp học từng bị liệt vào dạng “cá biệt” của trường THPT Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng).
 • Thi ảnh về đề tài Quốc phòng toàn dân

  Thi ảnh về đề tài Quốc phòng toàn dân

  Tổng cục Chính trị vừa phát động Cuộc vận động sáng tác ảnh về đề tài Quốc phòng toàn dân và lực lượng vũ trang nhân dân. Đối tượng tham gia gồm: Cán bộ, phóng viên, nghệ sĩ nhiếp ảnh, chiến sĩ và nhân dân.
 • Phê duyệt 4 dự án nông thôn mới

  Phê duyệt 4 dự án nông thôn mới

  Bộ NNPTNT vừa phê duyệt danh mục đề tài, dự án thuộc chương trình KHCN phục vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011-2015 thực hiện năm 2014.
 • Chồng cặp bồ nhưng vẫn luôn mồm yêu cầu vợ "tứ đức"

  Chồng cặp bồ nhưng vẫn luôn mồm yêu cầu vợ "tứ đức"

  Trong những câu chuyện lúc trà dư tửu hậu, đàn ông đôi khi cũng là đề tài của các “bình luận viên” nhưng bàn tán về phụ nữ (kể cả độc thân hay đã có gia đình) dường như mới là đề tài sôi nổi nhất.
 • Thiếu vắng tác phẩm về nông thôn

  Thiếu vắng tác phẩm về nông thôn

  10 năm trở lại đây, những tác phẩm văn học nghệ thuật về đề tài nông thôn ngày một thiếu vắng, cạn kiệt. Những khán giả nông thôn vẫn trông chờ vào một tác phẩm đề tài nông thôn có sức hút và tạo dấu ấn nhưng xem ra vẫn là chuyện “mơ về nơi xa lắm”.
 • Tiến sĩ, thạc sĩ nhiều, nhưng... không mạnh

  Tiến sĩ, thạc sĩ nhiều, nhưng... không mạnh

  Ông Nguyễn Văn Bộ- Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) cho rằng: Nguồn lực của chúng ta hiện nay đông, tiến sĩ thạc sĩ nhiều nhưng không mạnh là vì chưa biết cách dùng.
 • Nhà văn Bích Ngân kể chuyện “Kẻ tống tình”

  Nhà văn Bích Ngân kể chuyện “Kẻ tống tình”

  “Kẻ tống tình” là tác phẩm mới nhất của nhà văn Bích Ngân - gồm 16 truyện ngắn với những đề tài phản ánh thân phận người phụ nữ, những khúc quanh trong đời sống con người.
 • Tốn tiền vẫn thiếu  giống mới

  Tốn tiền vẫn thiếu giống mới

  Theo Bộ Khoa học- Công nghệ (KHCN), tổng kinh phí phục vụ cho công tác nghiên cứu KHCN nông nghiệp giai đoạn 2008 - 2013 là hơn 12.000 tỷ đồng, trung bình mỗi năm 2.400 tỷ đồng.
 • Chuyển giao kỹ thuật trồng rong nho biển

  Chuyển giao kỹ thuật trồng rong nho biển

  Thạc sĩ Nguyễn Xuân Hòa - Trưởng phòng Thực vật biển thuộc Viện Hải dương học Nha Trang, cho biết cơ quan này vừa hoàn thành đề tài “Chuyển giao kỹ thuật trồng, chế biến và bảo quản rong nho biển cho quân và dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa”.