Chủ đề nóng

đêm giao thừa

 • Tục thờ thần Bếp lửa của người Tày
  Như nhiều dân tộc khác, đối với đời sống người Tày, bếp lửa có vai trò vô cùng quan trọng. Bếp lửa vừa là chỗ đun nấu, bảo quản lương thực, vừa là nơi thờ Thần bếp lửa nhằm xua đuổi tà ma, đề phòng thú dữ và cầu mong sự may mắn, đầm ấm, no đủ.
 • Nhớ Tết tha hương
  Tết năm 1978, tôi vừa tròn 18 tuổi. Tuy là dân quê, nhưng tôi cũng cảm được nhiều điều về cuộc đời. Với tôi, đó là một cái Tết vừa có niềm vui lẫn nỗi đau, cứ ám ảnh đeo đẳng tôi suốt nhiều chục năm sau đó.
 • Dân Monterey Park: Đây không phải nước Mỹ trong giấc mơ của chúng tôi
  Kevin Lou và nhiều cư dân gắn bó với Monterey Park vẫn choáng váng sau vụ xả súng hàng loạt chết chóc nhất trong lịch sử hạt Los Angeles, làm rung chuyển cộng đồng người Mỹ gốc Á.
 • Hải Dương: Đòi nợ đêm giao thừa, và cái kết 2 người tử vong
  Vào khoảng 21 giờ ngày 21/1 (30 Tết), anh Lê Ngọc Đ. cùng vợ là chị Lê Thị Ngọc L. và anh Phạm Thanh S. cùng trú tại phường Quang Trung, TP Hải Dương đến nhà Nguyễn Nam Trượng ở thôn Cao Dương, xã Gia Khánh, Gia Lộc để đòi tiền. Tại đây án mạng đau lòng đã xảy ra làm 2 người tử vong
 • Tết Quý Mão 2023: Tuổi xông đất tốt nhất cho gia chủ
  Năm 2023 Quý Mão có khá nhiều tuổi tốt xông đất, trong đó 4 tuổi tốt nhất gồm Mậu Tuất (1958), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971), Tân Mùi (1991).
 • Scotland xông đất giống Việt Nam
  Phong tục xông đất ở Scotland được gọi là first footing. Người xông đất phải là nam giới, cao, tóc đen.
 • Gần 2.500 em bé chào đời trong đêm Giao thừa và ngày mùng 1 Tết Quý Mão
  Từ đêm Giao thừa đến chiều ngày mùng 1 Tết Quý Mão, các cơ sở y tế đón hơn 2.500 trẻ em chào đời, ngoài ra cũng đã tổ chức khám cấp cứu hơn 47.000 bệnh nhân.
 • Clip: Nhiều người tất bật mưu sinh trong đêm giao thừa và ngày đầu năm mới
  Vẫn còn rất nhiều người chưa thể về nhà, chưa thể quây quần bên gia đình, họ tiếp tục bám trụ gian hàng, mưu sinh trên phố với hy vọng kiếm thêm thu nhập trong khoảnh khắc giao thừa và ngày đầu năm mới.
 • Phá án đêm giao thừa vén màn bí mật đảng cướp Hắc Long
  Cuối năm 1984, trên địa bàn huyện Tân Phú (nay là huyện Định Quán và Tân Phú), tỉnh Đồng Nai liên tiếp xảy nhiều vụ đe dọa tống tiền, vàng, nhóm đối tượng xưng danh là đảng cướp Hắc Long (Rồng Đen). Sau khi đe dọa nạn nhân không đáp ứng, chúng lập tức đốt nhà để dằn mặt.
 • 
Tết!
  Chỉ cần nghe nhiêu đó thôi thì bao kẻ lữ thứ rời làng quê, đồng lúa, mái đình lên phố xá ngược xuôi tìm kiếm kế sinh nhai, hay hàng triệu người Việt tha hương bất kì nơi nào trên thế giới cũng thấy nôn trong dạ.