Chủ đề nóng

đền thờ

 • Kỳ bí phiến “đá thần” cầu may, giúp tìm vật nuôi thất lạc?

  Kỳ bí phiến “đá thần” cầu may, giúp tìm vật nuôi thất lạc?

  Dân làng Thanh Bình (xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) thường gọi phiến đá ấy là “ông đá”, “thần đá”. Theo họ, đó là một phiến đá nhiệm màu...
 • Cửa Lò đón chào mùa biển mới

  Cửa Lò đón chào mùa biển mới

  Năm 2014 này, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, rất nhiều sản phẩm du lịch và lễ hội đã được lên kế hoạch để đón chào mùa biển mới.
 • Rồng đá lạ: “miệng cắn thân, chân xé mình“

  Rồng đá lạ: “miệng cắn thân, chân xé mình“

  Tượng rồng đá ở đền thờ Lê Văn Thịnh có tạo hình vô cùng kỳ lạ: miệng cắn chân, thân xé mình. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng bảo vật quốc gia này không phải rồng mà là rắn.
 • Hạnh phúc trong hy vọng

  Hạnh phúc trong hy vọng

  Xuân Giáp Ngọ này bước sang tuổi 80, đã mấy thập niên tôi gắn bó cùng gánh hàng rong trên đoạn đường nối giữa bến thuyền với đền thờ Bà Chúa Thác Bờ trên sông Đà.
 • Huyền thoại ở Vườn quốc gia Ba Vì

  Huyền thoại ở Vườn quốc gia Ba Vì

  Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội) là quần thể núi, rừng nằm sát dòng Đà Giang cuộn chảy tạo nên quần thể núi Tản Viên hùng vĩ. Đây là bằng chứng hiếm hoi chứng minh những huyền thoại trong sự tích Sơn Tinh - Thủy Tinh.
 • Huyền tích vị tướng và ngôi đền thờ “bạch mã linh lang”

  Huyền tích vị tướng và ngôi đền thờ “bạch mã linh lang”

  Đến vùng đất Mường Đòn, chúng tôi được người dân nơi đây ca ngợi về ngôi đền thờ vị tướng có công trong triều đình nhà Lê nên đã được vua ban sắc phong là “bạch mã linh lang thượng thượng đẳng thần”.
 • Trả nửa tỷ để mua rùa vàng ở suối cá thần xứ Thanh

  Trả nửa tỷ để mua rùa vàng ở suối cá thần xứ Thanh

  Kể từ ngày rùa vàng xuất hiện tại suối cá thần ở xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, du khách kéo đến đây ngày càng đông. Có rất nhiều người đã ngỏ ý muốn mua, thậm chí có người trả nửa tỷ để được sở hữu con rùa vàng...
 • Lễ hội đền Trần (Nam Định): Nhiều thay đổi mới

  Lễ hội đền Trần (Nam Định): Nhiều thay đổi mới

  Xuân Giáp Ngọ, người xin lộc ấn không phải trả tiền "mua" ấn. Và chỉ thực hiện ấn trên chất liệu giấy duy nhất, các chất liệu khác đều không đúng lộc ấn của đền thờ các Vua Trần.
 • Cuối năm đi chùa lễ tạ

  Cuối năm đi chùa lễ tạ

  Những ngày tháng Chạp, đền Bảo Hà (Lào Cai), phủ Tây Hồ (Hà Nội) và đền Bắc Lệ (Lạng Sơn), nơi đâu cũng rộn ràng du khách thập phương, lễ chùa.
 • Bức ảnh rau muống Việt Nam được báo Anh bình chọn đẹp nhất tháng

  Bức ảnh rau muống Việt Nam được báo Anh bình chọn đẹp nhất tháng

  Bức ảnh chụp ruộng rau muống ở Việt Nam đã đánh bại nhiều tác phẩm lung linh khác để trở thành một trong những bức ảnh du lịch đẹp nhất tháng 12 do tờ The Guardian tổ chức.