Chủ đề nóng

ĐH HND Hòa Bình: "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm"

Thuần Việt Thứ hai, ngày 30/07/2018 05:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại hội Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 diễn ra trong 3 ngày (29 - 31.7) với tinh thần Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm. Đại hội thu hút 217 đại biểu tham dự.
Bình luận 0

Bà Nguyễn Thị Cẩm Phương - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình đã có sự phát triển không ngừng và đạt được nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào nông dân. Nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động của Hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị, Nghị quyết của cấp ủy, chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Các cấp Hội đã tổ chức tốt việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội, cụ thể hóa chương trình thi đua bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực đối với hội viên, nông dân.

 Các đơn vị Hội ND huyện, TP tỉnh Hòa Bình mang sản phẩm nông nghiệp đặc trưng về trưng bày chào mừng Đại hội.  Ảnh: T.V

Toàn tỉnh Hòa Bình có 208 cơ sở Hội, 1.972 chi hội và trên 2.600 tổ hội với trên 133.000 hội viên tham gia. Cùng với phát triển tổ chức, Hội chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động. Hàng năm số cơ sở Hội đạt khá và vững mạnh từ 85% trở lên.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các phong trào thi đua trong nông dân tỉnh Hòa Bình đã đem lại nhiều kết quả phấn khởi. Nổi bật là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã trở thành phong trào trọng tâm, xuyên suốt trong hoạt động của Hội. Số hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi, đầu nhiệm kỳ có 27.000 hộ/năm, cuối nhiệm kỳ đã tăng lên 34.000 hộ/năm.

Hội Nông dân tỉnh cũng đã xây dựng được nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung như  trồng rau hữu cơ ở huyện Lương Sơn; chăn nuôi dê ở huyện Lạc Thủy; nuôi cá lồng ở TP. Hòa Bình; trồng mía tím, trồng bưởi ở huyện Tân Lạc; trồng cam ở huyện Cao Phong… Các sản phẩm do nông dân tỉnh làm ra đã có mặt ở các trung tâm thương mại và hội chợ triển lãm trên cả nước, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Từ thực tiễn công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh nhiệm kỳ vừa qua, Đại hội Nông dân tỉnh Hòa Bình lần thứ X sẽ thảo luận, thống nhất và thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ 2018-2023.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Phương cho biết, bên cạnh việc thảo luận về báo cáo chính trị, Đại hội sẽ tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình khóa X nhiệm kỳ 2018-2023; biểu quyết thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Trung ương Hội NDVN khóa VI trình Đại hội đại biểu toàn quốc Hội NDVN lần thứ VII; Dự thảo Điều lệ Hội NDVN (sửa đổi, bổ sung)…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem