Chủ đề nóng

Đi phố lồng đèn Sài Gòn, vừa bị chặt chém tiền giữ xe vừa chen chân không lọt

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 01/10/2020 09:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng loạt tụ điểm giữ xe xung quanh phố lồng đèn Lương Nhữ Học (quận 5, TP.HCM) hét giá 20.000-30.000 đồng/chiếc. Phố lồng đèn quá đông, không thể chen vào, nhiều người phải ra về, ngậm ngùi bị chặt chém phí giữ xe.
Bình luận 0

Tối 30/9 (tức 14/8 Âm lịch) rất đông người dân TP.HCM và một số tỉnh lân cận đổ xô về phố lồng đèn Lương Nhữ Học (quận 5, TP.HCM) để vui chơi, chụp ảnh. 

Nắm bắt tâm lý tìm chỗ giữ xe mới có thể thoải mái tham quan, hàng chục điểm giữ xe tự phát đã mọc lên chặt chém du khách.

Đi phố lồng đèn Sài Gòn, vừa bị chặt chém tiền giữ xe vừa chen chân không lọt - Ảnh 1.

Nhiều điểm giữ xe tự phát với phí 20.000-30.000 đồng/xe mọc lên xung quang phố lồng đèn. Ảnh: H.P.

Theo ghi nhận, phố lồng đèn năm nay có các bãi giữ xe được cấp phép, mỗi bãi đều ghi tên tụ điểm theo số thứ tự, người quản lý với mức giá dưới 10.000 đồng. Các bãi giữ xe này được bố trí gần sát phố lồng đèn nhưng đều chật cứng.

Do lượng người đổ xô về quá đông nên nhiều bãi giữ xe tự phát đã mọc lên xung quanh các con đường dẫn vào phố lồng đèn như đường Hồng Bàng, Nguyễn Trãi, Nguyễn Kim, Lão Tử… Các điểm giữ xe này thường là nhà dân, tận dụng mặt bằng có sẵn, thậm chí có điểm mang xe lên cả vỉa hè, lòng đường, con lương để giữ.

Đi phố lồng đèn Sài Gòn, vừa bị chặt chém tiền giữ xe vừa chen chân không lọt - Ảnh 2.

Hoạt động giữ xe nhộn nhịp và "đắt như tôm tươi" là đường Hồng Bàng. Ảnh: H.P.

Hoạt động chèo kéo giữ xe nhộn nhịp nhất là phía đường Hồng Bàng với gần chục điểm. "Giữ xe", "giữ xe phố lồng đèn"… hàng loạt dòng chữ lớn ghi trên bìa carton, dán lên cột điện để thu hút người tham quan.

Hơn 21h, lượng người vẫn nườm nượp đổ về. "Bên trong không còn chạy vào được đâu em ơi, chỉ có giữ xe rồi đi bộ mới vào được đâu, mấy hôm nay đông lắm", một nhân viên giữ xe thông báo và chèo kéo. Không nói phí giữ xe nhưng khi tính tiền, nhiều người chưng hửng vì tới 20.000-30.000 đồng/chiếc.

Đi phố lồng đèn Sài Gòn, vừa bị chặt chém tiền giữ xe vừa chen chân không lọt - Ảnh 3.

Giữ xe leo lề, tràn xuống đường. Ảnh: H.P.

Đi phố lồng đèn Sài Gòn, vừa bị chặt chém tiền giữ xe vừa chen chân không lọt - Ảnh 4.

Lượng người đổ về càng đông, nhiều người tần ngần vì không muốn bị chặt chém. Ảnh: H.P.

"Bãi giữ xe không niêm yết giá, biết những ngày này sẽ tăng nhưng không nghĩ tăng chóng mặt vậy. Ngày thường chỉ 5.000-6.000, nay 20.000 đồng/chiếc. Bãi có cả mấy trăm chiếc thế này thì hốt bạc tối nay. Mà tôi tức là đi phố lồng đèn chưa thấy lồng đèn đâu, đông quá phải quay ngược ra về, rồi bị chặt chém tiền giữ xe", anh Huỳnh Thịnh và nhóm bạn bức xúc.

Ghi nhận cũng cho thấy hàng loạt người rơi vào tình huống dở khóc dở cười như anh Thịnh. Nguyên nhân là vài ngày trở lại đây, phố lồng đèn quá đông trong khi số lượng tiểu thương bán lồng đèn năm nay giảm nhiều vì Covid-19. 

Đi phố lồng đèn Sài Gòn, vừa bị chặt chém tiền giữ xe vừa chen chân không lọt - Ảnh 5.

Phố lồng đèn quá hẹp và ngắn nên nhiều người không chen nổi, bỏ cuộc ra về. Ảnh: H.P.

Đi phố lồng đèn Sài Gòn, vừa bị chặt chém tiền giữ xe vừa chen chân không lọt - Ảnh 6.

Những ai chen được cũng rất khó chụp ảnh. Ảnh: H.P.

Cả đường Lương Nhữ Học, chỉ tập trung duy nhất một đoạn kéo dài 300-400 mét là tập trung bán lồng đèn. Vì vậy, do lượng người đổ dồn nên chen chúc, ken kín nhau, nhiều người phải bỏ cuộc ra về. Nếu may mắn hơn, chen vào được bên trong thì cũng rất khó chụp ảnh.

Khách khó tham quan, chụp ảnh nên các tiểu thương trong phố lồng đèn cũng bán chậm hơn so với ngày thường. Trong khi đó, các điểm giữ xe bên ngoài vẫn hốt bạc hàng đêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem