Chủ đề nóng

đi săn

 • Tòa nhà Dinh Thượng Thơ gần 160 năm tuổi cần được giữ nguyên trạng
  Đó là kiến nghị của đại đa số ý kiến của chuyên gia, các nhà nghiên cứu, kiến trúc sư… tham dự hội thảo về “số phận” tòa nhà số 59-61 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM (hiện là trụ sở của Sở Thông tin & Truyền thông và Sở Công thương TP mà người dân quen gọi là Dinh Thượng Thơ) diễn ra vào sáng 28.9 tại Trung tâm hội nghị TP.HCM.
 • Khoảnh khắc cá voi sát thủ tấn công, sát hại cá heo ở ngoài khơi Mỹ
  Đàn cá voi sát thủ hợp lực đi săn cá heo ngoài khơi California đã được ống kính camera ghi lại chân thực.
 • Những hiện vật độc và lạ trong văn hóa Óc eo
  Văn hóa Óc Eo có mặt ở hầu khắp các tỉnh Nam Bộ, song chủ yếu tập trung ở khu vực Óc Eo - Ba Thê, thuộc huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Chỉ riêng ở An Giang đã có 150 di chỉ, tiêu biểu như di chỉ Đá Nổi (huyện Thoại Sơn) với nhiều mộ hỏa táng, di chỉ Ba Thê với hàng loạt dấu vết kiến trúc, cư trú, tháp cổ An Lợi, di chỉ Cô Tô (huyện Tri Tôn), di chỉ Gò Cây Tung (huyện Tịnh Biên)…
 • UNESCO, di sản và bài toán đổi mới
  Di sản thế giới có tính phổ quát cao, đại diện cho những giá trị đặc trưng của từng giai đoạn phát triển trong lịch sử nhân loại và dường như đang mang lại lợi ích rất lớn cho các quốc gia. Tuy nhiên, việc công nhận và bảo tồn Di sản thế giới hiện là bài toán mà Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) và các quốc gia tham gia Công ước Di sản thế giới đang loay hoay đi tìm lời giải.
 • Vì sao Dòng họ Nguyễn Phước Tộc không đồng ý di dời mộ vợ Vua Tự Đức?
  Một năm, kể từ khi xẩy ra sự cố Công ty TNHH -TMDV Chuỗi Giá Trị, chủ đầu tư dự án bãi đỗ xe khách tham quan lăng Tự Đức - Đồng Khánh, trong quá trình thực hiện dự án đã san phẳng phần lăng mộ của bà Tài Nhân - vợ vua Tự Đức, nhưng đến nay mọi việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. 
 • Báo đốm giết chết đại bàng khổng lồ và hành động khó hiểu sau đó
  Báo đốm rình mò, chờ đúng lúc đại bàng sà xuống đất để lao tới tung đòn tấn công quyết định, nhưng dường như con báo chỉ coi đây là màn tập dượt.
 • Con đường nghệ thuật thuyền thúng lập kỷ lục giờ hoang phế, tiêu điều
  Sau 1 năm dãi dầu cùng mưa nắng, đến nay những chiếc thuyền thúng nghệ thuật tại Làng bích họa Tam Thanh đã bị hư hỏng nghiêm trọng, và dường như việc sửa chữa, phục hồi nguyên trạng Con đường nghệ thuật thuyền thúng là điều không thể.
 • Bảo tồn Dinh Thượng Thơ: Dấu hiệu tự hàn gắn vết thương
  Xung quanh việc bảo tồn hay dỡ bỏ Dinh Thượng Thơ, đã có nhiều ý kiến trái chiều, gây chú ý trong giới kiến trúc, những người làm công tác nghiên cứu lịch sử, văn hóa và cả dư luận cộng đồng mạng.
 • Những kiến nghị giữ lại Dinh Thượng Thơ- di sản kiến trúc 130 năm
  Với bất cứ một đất nước hay một thành phố nào, bên cạnh viện phát triển, mở rộng thì càng phải chứng minh bề dày lịch sử, kiến trúc, văn hóa... của đất nước, hay thành phố đó. Thành phố Hồ Chí Minh cũng không ngoại lệ.
 • Cảnh trăn anaconda khổng lồ ăn thịt cá sấu trên sông Brazil
  Trăn anaconda có cấu tạo phổi đặc biệt giúp chúng ở dưới nước đủ lâu để tìm kiếm thức ăn và kích thước khổng lồ giúp chúng khuất phục cả những con cá sấu to lớn.