Dịch bệnh

  • (Dân Việt) - Sau thông tin Trung Quốc thông báo tạm dừng nhập khẩu các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ Việt Nam, nhiều chuyên gia nhận định, từ giữa tháng 3 trở đi, việc xuất khẩu thịt của nước ta vào thị trường này sẽ bị ảnh hưởng.
  • (Dân Việt) - Chi cục BVTV Quảng Trị cho biết, bệnh thối gốc, chết nhanh đã bắt đầu xuất hiện trên cây tiêu và gây hại ở các vùng trồng tiêu trong tỉnh này với diện tích nhiễm 582,13ha.
  • (Dân Việt) - Theo Chi cục Bảo vệ thực vật Bình Định, hiện nay, do thời tiết diễn biến bất thường, sáng sớm có sương mù, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm khá cao; tại một số địa phương trong tỉnh đã xuất hiện cục bộ dịch rầy nâu - rầy lưng trắng và bệnh đạo ôn cổ bông gây hại lúa đông xuân.
  • (Dân Việt) - Theo thống kê trong vòng 6 tuần đầu năm 2012, có gần 8.000 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 9 trường hợp tử vong.
  • (Dân Việt) - Dịch bệnh đang khiến hàng loạt đầm tôm ở ĐBSCL mất trắng làm người nuôi đứng ngồi không yên. Tình trạng này được dự báo sẽ còn kéo dài trong năm nay.
  • (Dân Việt) - T.Ư Hội NDVN vừa có công văn gửi Hội ND các tỉnh, thành phố, các ban, đơn vị trực thuộc T.Ư Hội yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho hội viên nông dân về sự nguy hại của dịch bệnh cúm gia cầm và cúm A/H5N1 trên người.
  • (Dân Việt) - Nghỉ “chân” cán bộ văn phòng UBND xã, anh Phạm Đình Dũng (thôn Tân Dân, xã Hòa Bình, huyện Hưng Hà, Thái Bình) tập trung vào làm mô hình "chăn nuôi tổng hợp".
  • (Dân Việt) - Từ đầu năm 2012 đến nay, dịch cúm gia cầm (CGC) đã xảy ra ở 13 tỉnh, thành phố, với tổng số gia cầm mắc bệnh, chết và tiêu hủy khoảng 52.000 con, trong đó vịt chiếm gần 90%.
  • (Dân Việt) - Tại nhiều địa phương ở ĐBSCL, tôm đang bị chết hàng loạt do ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng. Nếu người dân tiếp tục thả nuôi, tôm sẽ bị chết cấp tính 100%.
  • (Dân Việt) - Chuẩn bị ao nuôi trước khi thả tôm là khâu rất quan trọng trong quá trình nuôi tôm và đòi hỏi phải thực hiện trước mỗi vụ nuôi, đặc biệt ở ao nuôi tôm công nghiệp (NTCN). Người nuôi tôm nên tuân thủ các bước cải tạo để hạn chế dịch bệnh xảy ra và nâng cao năng suất tôm nuôi.