Chủ đề nóng

Dịch corona: Người thân tiễn tân binh lên đường nhập ngũ qua cửa xe

Hoàng Hữu Thứ ba, ngày 11/02/2020 12:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi dịch virus corona đang diễn biến ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, 100% tân binh ở Yên Bái, Quảng Ninh đều được kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang y tế trước khi lên đường nhập ngũ.
Bình luận 0

Đúng 8h sáng 11/2, 9/9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Yên Bái đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Năm nay, công tác giao, nhận quân được tiến hành nhanh, gọn, đúng quy định. Đến 8h35, các địa phương đã hoàn thành công tác giao nhận quân. 

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch virus corona và đảm bảo sức khỏe, các tân binh trước khi nhận nhiệm vụ tại các đơn vị, các tân binh đều được kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang y tế trước khi giao nhận quân. 

100% tân binh được kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang y tế trước khi lên xe về đơn vị.

Chia sẻ trong ngày hội quân, bạn Khuất Tùng Lâm (xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên) cho hay: “Em sinh năm 2001, học xong THPT là em làm việc tại Điện máy xanh Văn Yên; thu nhập cũng được 6-7 triệu đồng/tháng. Nhưng khi được các anh chị cán bộ Đoàn xã vận động, chính quyền động viên, em đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, với mong muốn mình sẽ trưởng thành hơn, cống hiến nhiều hơn cho đất nước”.

Bạn Triệu Tòn Líu (xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn) - 1 trong 164 công dân viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ, chia sẻ: "Tôi sinh ra trong gia đình thuần nông, hiện tại đã học xong chương trình THPT. Được các anh chị trong hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đặc biệt là Đoàn xã tuyên truyền vận động, tôi đã viết đơn tình nguyện với mong muốn được cống hiến sức trẻ của mình để tham gia nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc nối tiếp truyền thống của cha anh…”.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Các tân binh lên đường nhập ngũ. 

Người thân tiễn tân binh đều đứng ngoài cổng để hạn chế tập trung đông người. 

Để hạn chế tập trung đông người, phòng chống dịch virus corona, người thân chỉ đưa tiễn khi tân binh đã lên xe ổn định.

100% tân binh được đo thân nhiệt, phát khẩu trang y tế trong ngày nhập ngũ.

Theo Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái, năm 2020, tỉnh Yên Bái được giao chỉ tiêu tuyển chọn 965 công dân bàn giao cho các đơn vị Quân đội và Công an. Trong đó, trên 85% có tuổi đời từ 18 đến 21; sức khỏe loại 1 và 2 trên 77%; trình độ THCS và THPT gần 98%; cao đẳng, đại học trên 2%; hơn 40% công dân là người dân tộc thiểu số. Đặc biệt, có 164 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 17 công dân là đảng viên. 

Clip: Lễ giao nhận quân năm 2020 tại TP.Hạ Long. (tỉnh Quảng Ninh)

Cũng trong sáng nay (11/2), 13/13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020.

Trong đợt giao nhận quân này, Quảng Ninh thực hiện bàn giao 1.900 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự cho các đơn vị: Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng); Trường Quân sự (Quân khu 3); Lữ đoàn 405, Lữ đoàn 454 (Quân khu 3); Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Quân chủng Hải quân, Quân chủng Phòng không Không quân. Cùng với đó, Quảng Ninh bàn giao 151 công dân tham gia nghĩa vụ trong lực lượng công an nhân dân.

Trước tình hình dịch virus corona, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh chỉ đạo, thực hiện nghiêm việc tổ chức lễ giao nhận quân nhanh gọn, thuận tiện, chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối, đặc biệt là các khâu phòng, chống dịch virus corona, đo thân nhiệt cho các tân binh.

Lễ giao nhận quân năm 2020 tại TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) diễn ra nhanh gọn, đúng quy định. 

Do tình hình dịch virus corona đang diễn biến phức tạp, các tân binh đều đeo khẩu trang trong buổi lễ giao nhận quân. 

Nhằm đảm bảo sức khỏe trước khi lên đường nhập ngũ, các tân binh đều được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang. 

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký trao hoa và động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Tân binh Đặng Ngọc Khánh Huy (phường Hà Lầm, TP.Hạ Long) cho biết: "Tôi rất tự hào được góp phần xây dựng Tổ quốc. Được đi nhập ngũ với tôi là một niềm vinh dự".

Người thân của các tân binh cũng đeo khẩu trang phòng dịch virus corona trong lễ giao nhận quân.

Người thân, người yêu của các tân binh đỏ hoe mắt, tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ. 

Những cái nắm tay vội vã, những cái ôm xúc động trước khi các tân binh lên đường nhập ngũ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem