Chủ đề nóng

Dịch Covid-19: Khánh Hòa đang cách ly tập trung 624 trường hợp

Công Tâm Thứ năm, ngày 03/12/2020 18:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, toàn tỉnh hiện đang tổ chức theo dõi, cách ly tập trung 624 trường hợp tại các cơ sở y tế, các khách sạn, cơ sở quân đội,..
Bình luận 0

Theo báo cáo của Sở Y tế Khánh Hòa, tính đến 11 giờ ngày 3/12, toàn tỉnh hiện đang tổ chức theo dõi, cách ly tập trung 624 trường hợp tại các cơ sở y tế, các khách sạn, cơ sở quân đội,..

Các đối tượng cách ly chủ yếu người Việt Nam nhập cảnh từ nước ngoài về, các thuyền viên, chuyên gia. Tích lũy từ ngày 10/1 đến 3/12 đã và đang theo dõi, cách ly tập trung 10.261 trường hợp. 

Khánh Hòa: Đang theo dõi, cách ly tập trung 624 trường hợp - Ảnh 1.

Người dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đeo khẩu trang y tế.

Qua tích lũy số mẫu xét nghiệm có kết quả là 22.282 mẫu. Trong đó, có 52 trường hợp dương tính với dịch Covid-19; đã ra viện 30 trường hợp và các trường hợp còn lại đang tiếp tục theo dõi, cách ly và điều trị. 

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn khẩn gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố về tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu người dân cần thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng, đặc biệt tại các cơ sở y tế, chợ, siêu thị, bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu... 

Đối với các sự kiện tập trung đông người, các cơ quan, đơn vị, địa phương phải phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và tuân thủ theo yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế. Đồng thời, thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm.

Khánh Hòa: Đang theo dõi, cách ly tập trung 624 trường hợp - Ảnh 2.

Tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang

Ngày 3/12, ghi nhận của PV Dân Việt/NTNN người dân trên địa bàn luôn chủ động đeo khẩu trang y tế tại các nơi công cộng, sân bay, ga tàu,..

Theo ông Huỳnh Văn Dõng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà, ngay khi TP.HCM ghi nhận liên tiếp các ca dương tính với Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng liên quan đến bệnh nhân 1342 là nam tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines, ngành Y tế tỉnh đã kích hoạt, giám sát và siết chặt các quy định phòng, chống dịch Covid-19 ở tất cả các khu cách ly tập trung của quân đội và khách sạn trên địa bàn tỉnh. Đến giờ phút này ở tỉnh Khánh Hoà chưa có ca nào xác định tiếp xúc gần với các trường hợp trên.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem