Chủ đề nóng

Diễn biến mới vụ cán bộ phường xì lốp xe của dân vì đến làm việc quá lâu

DV (tổng hợp) Thứ ba, ngày 25/09/2018 22:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Anh Phương là dân quân làm việc tại UBND phường Thạch Thang. Việc làm của anh này là hành vi xấu xí và không đúng, gây ảnh hưởng đến hoạt động của UBND phường khi tiếp công dân đến làm việc. Chúng tôi xác định anh Phương vi phạm lần đầu nên cho làm bản kiểm kiểm. Nếu có vi phạm lần 2, UBND phường sẽ đuổi việc anh này ngay", ông Trần Thế Sơn - Chủ tịch UBND phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho hay.
Bình luận 0
Báo Người lao động thông tin: Ông Trần Thế Sơn, Chủ tịch UBND phường Thạch Thang, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), cho biết đơn vị đã tổ chức họp và yêu cầu một dân quân của phường làm bản kiểm kiểm về việc tự ý xì lốp xe máy của một công dân khi để xe trong trụ sở  UBND phường vào sáng 24.9.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 45 sáng 24.9, anh M.V.K (ngụ phường Thạch Thang, quận Hải Châu) có điều khiển xe máy đến trụ sở UBND phường Thạch Thang (nằm trên đường Quang Trung) để chứng thực một số giấy tờ. Do còn thiếu một số giấy tờ liên quan nên sau đó anh K. quay ra lại khu vực phía trước ủy ban để photocopy.

Thấy anh K. đi ra khỏi ủy ban mà chưa dắt xe máy, anh Nguyễn Tuấn P. (SN 1986) là dân quân của UBND phường có nhiệm vụ trông giữ xe phía trước trụ sở đi tới và yêu cầu anh K. dắt xe ra ngoài. Sau đó, anh K. nói rằng mình đi ít phút rồi sẽ trở lại.

Do thấy anh K. để xe trong ủy ban quá lâu, anh P. sau đó đã dùng tay xì lốp trước của xe máy anh K. Khoảng hơn 30 phút sau, anh K. quay lại ủy ban để chứng thực giấy tờ và quay ra lấy xe máy thì phát hiện lốp xe trước của mình đã bị xì xẹp. "Ngoài xe của mình, xe máy của một người khác, lúc mình dắt xe ra cũng bị xì lốp" – anh K. kể. Quá bức xúc trước sự việc trên, anh K. đã phản ánh sự việc mình vừa gặp phải lên mạng xã hội, thu hút nhiều bình luận của người khác.

Báo Trí thức trẻ thông tin: Ông Sơn cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh sự việc từ anh K. đã tổ chức họp để tìm ra thủ phạm. Tại cuộc họp, anh Phương đã thừa nhận mình là người thực hiện việc trên.

"Anh Phương là dân quân làm việc tại UBND phường Thạch Thang. Việc làm của anh này là hành vi xấu xí và không đúng, gây ảnh hưởng đến hoạt động của UBND phường khi tiếp công dân đến làm việc.

Chúng tôi xác định anh Phương vi phạm lần đầu nên cho làm bản kiểm kiểm. Nếu có vi phạm lần 2, UBND phường sẽ đuổi việc anh này ngay", ông Sơn cho hay.

Được biết, khu vực trước UBND phường do nằm đối diện cổng một bệnh viện nên thời gian qua có rất nhiều người lợi dụng việc dắt xe máy vào đây để "gửi nhờ" rồi trở vào bệnh viện. Có thể do có nhiều xe máy để trong trụ sở quá lâu mà chưa có người dắt ra nên các dân quân của phường tỏ ra bức xúc và đôi khi có hành vi không đẹp. "Qua vụ việc này, chúng tôi sẽ chấn chỉnh lại đội ngũ dân quân để họ làm việc được tốt hơn" – ông Sơn thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem